เอกลักษณ์วังเก่าอันแสนงดงามสู่ร้านอาหารสุดคลาสสิกบนพื้นที่สีเขียวอันแสนร่มรื่น”The Gardens Of Dinsor Palace”

0

เปิดประสบการณ์ดินเนอร์หรูที่ไม่เหมือนใคร กับบรรยากาศของวังอันร่มรื่นที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยพืชพรรณไม้นานาชนิด ชวนให้นึกถึงความอุดมสมบูรณ์และความงดงามของวังดินสอเมื่อครั้งในอดีตได้อย่างน่าหลงใหล

เรื่อง สันติภาพ  หุมอาจ ภาพ วลีวัลย์ ขำคม


 

The Gardens of Dinsor Palace ตั้งอยู่บนเนื้อที่1.5 ไร่ ซึ่งเป็นเนื้อที่ของวังดินสอ โดยวังแห่งนี้มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานกว่า 90 ปี ที่ดินผืนนี้เป็นที่ดินที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่5) ทรงพระราชทานเพื่อสร้างเป็นที่ประทับของ พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารำไพประภา พระธิดาในสมเด็จพระราชปิตุลาบรมพงศาภิมุข เจ้าฟ้าภาณุรังสีสว่างวงศ์ กรมพระยาภาณุพันธุวงศ์วรเดช พระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ต่อมาในปัจจุบันผู้สืบเชื่อสายได้ปรับปรุง และเมรมิตให้สถานที่แห่งนี้เป็นร้านอาหารหรูสุดคลาสสิกโดยมีพืชพรรณไม้นานาชนิดโอบล้อมเต็มพื้นที่ ชวนให้รำลึกถึงความงดงามของวังเก่าในอดีตที่อุดมสมบูรณ์โดยหาที่เปรียบไม่ได้

หลังจากที่มาถึงบริเวณพื้นที่ของ The Gardens ณ วังดินสอแห่งนี้ ก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศอันร่มรื่นและความเป็นธรรมชาติที่อยู่รอบตัวบ้าน มีพืชพรรณไม้นานาชนิดที่คอยให้ความสดชื่นอยู่เต็มพื้นที่ ซึ่งพืชพรรณไม้แต่ละชนิดล้วนเป็นพันธุ์ไม้ที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีล้วนมีความหมายเฉพาะต้นอิงตามความเชื่อของคนในสมัยโบราณ อย่างเช่น “ต้นมะยม” ที่ส่งผลให้ได้รับความนิยมชมชอบผู้คนนับหน้าถือตา ”ต้นขนุน” ที่มีความหมายดีคือ ได้รับการเกื้อหนุนจุนเจือ รวมไปถึงต้นสาละที่มีความเกี่ยวพันในแง่ของพระพุทธประวัติ สวนอันร่มรื่นแห่งนี้นอกจากจะให้ความเป็นธรรมชาติที่สดชื่นแล้วยังแฝงความหมายที่ดีและความเป็นสิริมงคลแก่สถานที่แห่งนี้อีกด้วย

วังสองชั้นหลังงามแห่งนี้ยังคงความงดงามของโครงสร้างอาคารที่เป็นเอกลักษณ์เอาไว้ด้วยบานประตู และหน้าต่างที่ทำจากไม้สัก ส่วนพื้นยังคงความคลาสสิกด้วยไม้ปาเก้แบบดั้งเดิม ด้านบนแบ่งเป็นห้องตามแบบฉบับวังเดิม ในส่วนของกำแพงตกแต่งด้วยแผนที่แบบโบราณที่อยู่คู่วังมาเป็นเวลานาน ถึงแม้ว่าในส่วนอื่นๆ ของตัวอาคารจะได้รับการดัดแปลงให้ทันสมัยมากขึ้น แต่โดยส่วนใหญ่ยังคงความงดงาม และความเป็นธรรมชาติของวังดินสอเดิมเอาไว้

The Gardens แบ่งพื้นที่ทั้ง Indoor และ outdoor ออกเป็น 6 โซน ตามความชื่นชอบและความต้องการของลูกค้า

Indoor

โซนรับประทานอาหารในห้องกระจก / โซนเบเกอรรีด้านหน้าร้าน / โซนรับประทานอาหารแบบPrivateบนชั้น2

Outdoor

สวนด้านหน้าบ้าน / โซนรับประทานอาหารริมบ่อหงส์ / โซนระเบียงด้านบนชั้น2


 

In Door Space

พื้นที่บริเวณโซนรับประทานอาหารในห้องกระจกเป็นพื้นที่โถงชั้นแรกของตัวบ้านเก่าเปิด Space โล่งบรรยากาศภายในปลอดโปร่งพร้อมกั้นด้วยผนังกระจกที่สามารถมองเห็นวิวด้านนอกอันร่มรื่นได้อย่างชัดเจน ประกอบกับด้านนอกมีกรงนกยูงสีขาวจากอินเดียวที่ติดกับผนังกระจกสามารถสร้างสุนทรียภาพภายในให้บรรยากาศสุดแสนธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์ จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไม้เพื่อรองรับลูกค้า ให้ความคลาสสิกและความอบอุ่นในโซน In Door อย่างลงตัว

เชื่อมพื้นที่ไปยังโซนเบเกอรี่ด้วยพื้นที่ของเคาน์เตอร์บาร์ตกแต่งด้วยตู้และชั้นวางเครื่องดื่มต่างๆ ในโทนสีโอ๊คใช้แสงวอร์มไวท์เพื่อสร้างบรรยากาศให้โซนนี้ดูอบอุ่น วัสดุปูพื้นไม่ทิ้งความคลาสสิกด้วยไม้ปาเก้เก่าจากวังเดิม ชวนให้หวลถึงบรรยากาศของวังดินสอได้น่าหลงใหล

โซนเบเกอรี่เป็นโซนพื้นที่ของหน้าร้านซึ่งอยู่ปีกขวาของตัวบ้านที่ถูกออกแบบให้เป็นสถานที่ผ่อนคลายเหมาะแก่การนั่งจิบกาแฟยามเช้า จิบน้ำชายามบ่าย หรือเป็นที่สังสรรค์หลังเลิกงานด้วยไวน์ดีๆ สักแก้ว ในโซนนี้ตกแต่งด้วยกระจกเงาสะท้อนที่ติดอยู่ฝั่งเดียวกับผนัง ให้ภายในดูขยายและกว้างมากยิ่งขึ้นเพื่อไม่เกิดความรู้สึกแคบและอึดอัด นอกจากนี้ผนังฝั่งด้านหน้ายังกรุด้วยหน้าต่างกระจกทรงโค้งขนาดใหญ่เพื่อให้มองเห็นวิวภายนอกได้อย่างชื่นใจ

หากใครที่ต้องการจัดประชุมหรือสัมมนาแบบ Private ที่นี้เขาก็มีห้องรับรองต้อนรับเพื่อความเป็นส่วนตัวอยู่บนชั้น2 ซึ่งด้านบนชั้น2ยังคงพื้นที่ตามแบบฉบับวังเดิมประตูและหน้าต่างใช้ไม้สักเก่าเพื่อคงเสน่ห์ความสวยงามเอาไว้ จัดวางด้วยโต๊ะและเก้าอีสีขาวสะอาดตา หน้าต่างยังคงกรุด้วยกระจกใสเพื่อเชื่อมบรรยากาศภายนอกและภายในให้เป็นเสมือนพื้นที่เดียวกัน

Out Door Space

พื้นที่เอ้าท์ดอร์เป็นพื้นที่บริเวณรอบวังดินสอ ให้ความเป็นธรรมชาติจากต้นไม้ดอกไม้นานาชนิด โซนแรกเป็นสวนด้านหน้าบ้านจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ สามารถนั่งรับประทานอาหารในบริเวณสวนอันร่มรื่นพร้อมดื่มด่ำไปกับความงามและความสดชื่นจากต้นไม้และดอกไม้ที่อยู่เต็มพื้นที่

สร้างบรรยากาศภายนอกให้โรแมนติกมากยิ่งขึ้นกับโซนเอ้าท์ดอร์ริมบ่อหงส์ที่มีหงส์แหวกว่ายไปมาสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าตลอดเวลา มีสะพานเพื่อข้ามไปยังอีกฝั่งกั้นบริเวณด้วยระแนงไม้ไผ่ จัดวางโต๊ะและเก้าอี้รับรองให้ลูกค้าได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ร่มรื่น และโรแมนติกเหมาะกับคู่รักที่มาดินเนอร์ท่ามกลางแสงจันทร์ในยามค่ำคืนเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้พื้นที่ตรงระเบียงบนชั้น2 ยังถูกจัดให้เป็นโซนเอาท์ดอล์อีกหนึ่งโซนสามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกได้จากชั้นบนจนสุดสายตา ตกแต่งด้วยซุ้มหลังคาให้ความเป็นธรรมชาติด้วยต้นหนวดฤๅษี เหมาะกับกับบรรยากาศช่วงเย็นที่จะมานั่งรับลมและเสพบรรยากาศสีเขียวของวังดินสอ

เมนูแนะนำ

The Gardens มอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่โดดเด่นไม่เหมือนใครให้ผู้มาเยือนได้ลิ้มรสอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ในบรรยากาศสบายๆ อาหารที่เสิร์ฟเป็นอาหารสไตล์ฝรั่งที่ได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถันเลือกใช้วัตถุดิบที่ยอดเยี่ยมในการปรุงแต่ง เพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับรสชาติอาหารสไตล์ฝรั่งอย่างแท้จริง นอกจากนี้ทางร้านได้มอบประสบการณ์พิเศษ Farm To Table ในส่วนของผัก และสมุนไพรที่ใช้ในการปรุงแต่งอาหารทางร้านได้ปลูกเองจึงกล้ารับประกันความสดใหม่ในทุกจานอาหารที่เสิร์ฟให้แก่ของลูกค้า โดยวันนี้มี 3 เมนูที่ทางร้านแนะนำ ได้แก่

 

1.Soft Shell Crab Salad ราคา 350 บาท 

 

 

2.Pappardella Lamb Ragout Pasta ราคา 360 บาท

 

 

 3.Sous Vide Duck Breast ราคา 450 บาท