Repour จุกปิดไวน์สุญญากาศอัตโนมัติ

0

จุกปิดไวน์สุญญากาศอัตโนมัติ Repour สามารถที่จะนำออกซิเจนออกจากขวดไวน์และเนื้อไวน์(*ทดสอบให้ห้องแล็ปออกซิเจนเหลือ 0.05% )  ทำให้สามารถเก็บไวน์ไห้คงรสชาติเดิมนานถึง 9 เดือน จุกปิดไวน์อัตโนมัติสุญญากาศถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด และ มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในการเก็บไวน์ ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยนักเคมีผู้ก่อตั้ง Tom Lutz  Repour นับเป็นผลิตภัณฑ์เดียวในตลาด โดยคงสภาพกลิ่นและรสชาติของไวน์ไว้ได้ โดยจำกัดออกซิเจนทั้งหมด

ไวน์ไม่มีออกซิเจนหมายความว่าไวน์จะไม่ถูกลดคุณภาพลง แทนที่จะทิ้งไวน์ทั้งขวดไปหลังจากที่กินไม่หมดหรือจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีประสิทธิภาพและยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นจุกแบบปั๊มสูญญากาศหรืออุปกรณ์ที่ต้องใช้แบตเตอร์รี่  เพียงแค่ปิดไวน์ด้วยจุกปิดไวน์สุญญากาศอัตโนมัติแทนจุกไวน์เดิมก็จะสามารถเก็บไวน์ได้นานถึง 9 เดือน

การกำจัดออกซิเจนออกจากไวน์ ถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเก็บไวน์ที่ได้ผลดีและรวดเร็ว หลักการทำงานของ Repourคือ ใส่วัสดุที่สามารถดูดซึมออกซิเจนได้ ไว้ใน Repour  จึงสามารถจำกัดออกซิเจนได้จากขวดไวน์และนำออกซิเจนในเนื้อไวน์ โดยทำให้ระดับออกซิเจนที่อยู่ในขวดไวน์ต่ำสุด 0.05 % และดูดซับออกซิเจนออกจากตัวเนื้อไวน์ ให้เหลือน้อยกว่า 0.03 PPM นั่นเท่ากับว่าแทบจะจำกัดออกซิเจนออกทั้งหมด เมื่อนำออกซิเจนออกจากขวดไวน์ได้แล้วก็เท่ากับว่าเราจะหยุดไม่ให้ไวน์เสื่อมคุณภาพได้ ในขณะที่ผลิตภัณฑ์เก็บไวน์อื่นๆ สามารถลดออกซิเจนได้แต่ไม่สามารถจำกัดออกซิเจนให้หมดไปได้

นี้คือสาเหตุว่าทำไมผลิตภัณฑ์อื่นๆ ถึงเก็บไวน์ได้แค่ 2-3 วันเท่านั้น แทนที่เราจะโยนไวน์ทั้งขวดทิ้งไปหรือเราจะต้องวุ่นวายกับอุปกรณ์ที่มีราคาแพงและยุงยาก เพียงแค่เราใส่ จุกปิดไวน์สุญญากาศอัตโนมัติ แทนจุกไวน์เดิมก็จะสามารถเก็บไวน์ไว้ได้นาน  Repourถูกออกแบบให้เก็บไวน์ได้ 1 ขวด สามารถที่จะเปิดเทไวน์กี่ครั้งก็ได้จนกว่าไวน์จะหมดขวด การันตีและผ่านการทดสอบแล้ว ที่อเมริกา ออสเตรเลีย และในไทย


คำถามที่พบบ่อย


สามารถใช้ Repourกับไวน์มากกว่า 1 ขวด ได้หรือไม่?

Repourถูกออกแบบให้ดูดซับจำกัดออกซิเจนและสามารถที่จะเก็บออกซิเจนสำหรับไวน์ 1 ขวดเท่านั้นโดยสามารถเปิดรินไวน์ซ้ำจนกว่าไวน์จะหมดขวด

 


 

 

Repourจะเปลี่ยนรสชาติ และกลิ่นของไวน์หรือไม่?

Repourถูกออกแบบให้สามารถเก็บไวน์ให้รสชาติและกลิ่นคงเดิมเหมือนเปิดขวดใหม่ โดยผู้เชียวชาญด้านไวน์ ต่างระบุและผ่านการเทสแล้วว่ารสชาติและกลิ่นของไวน์จะไม่ได้รับผลกระทบจากการใช้ Repourเพราะ Repourช่วยลดระดับออกซิเจนและกำจัดออกซิเจนออกจากขวดไวน์และเนื้อไวน์

 


หลังจากใช้ Repourสามารถเก็บขวดไวน์ได้นานสูงสุดเท่าไหร่?

คำตอบง่ายๆ คือ 2 ปี หลังจาก 2 ปี ถ้ายังอยากเก็บไวน์ขวดเดิมเอาไว้ ให้นำ Repourอันใหม่เปลี่ยนแทนอันเดิม

 


จุกไวน์สุญญากาศ อัตโนมัติ Repour สามารถใช้ได้กับไวน์ทุกชนิดหรือไม่?

Repourถูกออกแบบมาให้สามารถใช้ได้กับไวน์หลากหลายชนิด ทุกความกว้างของคอขวด ขอแนะนำให้กดจุกปิดไวน์สูญญากาศอัติโนมัติให้สุด

 


ถ้าใช้ Repourแล้ว ควรจะต้องเก็บไวน์ไว้ในตู้เย็นหรือไม่ และการเก็บไวน์ไว้ในตู้เย็นจะมีผลต่อจุกปิดไวน์หรือไม่?

คำตอบ เพราะ Repourนำออกซิเจนทั้งหมดออกจากขวดไวน์จึงไม่จำเป็นต้องเก็บไวน์ไว้ในตู้เย็น แต่ถ้าสมมุติว่า ชอบทานไวน์ที่แช่เย็นก็สามารถที่จะนำไปแช่เย็นได้ โดยไม่มีผลต่อคุณภาพของ Repour ในการเก็บรักษาไวน์ได้

 


ถาม-ตอบ กับ Repour


1.Repour ใช้อย่างไร ?


 

เพียงคุณลูกค้าดึงฟรอยด์ที่อยู่ใต้จุก Repour ออก และปิดแทนจุกปิดไวน์แบบปกติให้แน่น เท่านี้ Repour ก็สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพแล้วค่ะ

 


2.หลักการทำงานของ Repour ?


 

ภายในจุก Repour จะบรรจุวัสดุทีี่สามารถดูดซึมอ๊อกซิเจนได้ ดังนั้นหลังจากการดึงฟรอยด์ที่อยู่ภายใต้จุก Repour ออกแล้ว วัสดุตัวนี้จะทำงานทันทีหลังจากปิดจุก Repour ลงไปที่ขวดไวน์ของคุณลูกค้า

 


3.Repour ใช้ได้นานแค่ไหน?


 

สามารถใช้ได้จนไวน์หมดขวดได้เลยค่ะ โดยที่ไม่จำกัดจำนวนครั้งในการเปิดไวน์เพื่อดื่มและคุณภาพของไวน์คงเดิม เพราะ Repour สามารถดูดซับอากาศได้มากถึง 2 ลิตร ดังนั้นเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ทางบริษัทจึงแนะนำให้ใช้ Repour 1 ชิ้นต่อไวน์ 1 ขวดนะคะ

 


4.เมื่อใช้ Repour แล้ว ควรวางขวดอย่างไร?


 

แนะนำให้ตั้งขวดนะคะ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดค่ะ

 


5.เมื่อใช้ Repour แล้ว สามารถแช่เย็นได้หรือไม่/ต้องเก็บไวน์แบบแช่เย็นหรืออุณหภูมิปกติ?


 

สามารถไว้ได้ทั้งอุณหภูมิภายนอกและแช่เย็นค่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบของลูกค้าค่ะ เพราะการแช่เย็นหรือไม่ ไม่ได้ทำให้ประสิทธิภาพของ Repour ลดลงแต่อย่างใด

 


6.ทำไมราคาถึงแพง?


 

-ไม่ทราบว่าปกติคุณลูกค้าใช้อะไรเก็บไวน์อยู่คะ

– คุณลูกค้าได้ใช้ Coravin อยู่หรือเปล่าคะ เพราะตอนนี้ผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกับ Repour ยังไม่มีในท้องตลาดเลยค่ะ แต่ถ้าคุณลูกค้าใช้ Coravin อยู่ เมื่อเทียบกับ Repour แล้ว Coravin สามารถใช้ได้แค่ฝาไวน์แบบ Cork เท่านั้นนะคะ Coravinจะไม่สามารถใช้ร่วมกับฝาไวน์แบบ Screw Cap ได้ค่ะ และการใช้Coravin โดยเฉลี่ยค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้งราวๆ 30.- ซึ่งถ้าสมมติใน 1 ขวดคุณลูกค้าดื่มไวน์ 10 แก้วครั้งละ 1 แก้ว ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายราวๆ300.-ต่อไวน์1ขวด แต่ถ้าคุณลูกค้าใช้ Repour ราคาสูงสุดอยู่ที่ 215.-ต่อชิ้นโดยที่ไม่จำกัดจำนวนการเปิดต่อไวน์1ขวด ดังนั้นถ้าดื่มไวน์10แก้วจะตกเพียงแก้วละ 21.5.-เท่านั้นเองนะคะ

 


7.ถ้าวางนอนไปแล้ว ควรทิ้งไวน์ในขวดเลยหรือไม่?


 

ไวน์ของคุณลูกค้าจะไม่ได้เสียคุณภาพนะคะ แต่คุณภาพของ Repour จะเสื่อมประสิทธิภาพแทนค่ะ

 


 

8.Repour จะทำให้ไวน์เสียคุณภาพหรือรสชาติหรือไม่?


 

Repour เป็นจุกปิดที่ทำหน้าที่ดูด Oxygen ภายในขวดไวน์ค่ะ ดังนั้นจะไม่ทำให้คุณภาพของไวน์เสียหรือเปลี่ยนรสชาติใดๆของไวน์นะคะ

 


9.หลังจากใช้ Repour แล้ว สามารถเก็บไวน์ไว้ได้นานแค่ไหน?


 

ทางบริษัทการันตีไว้ที่ 9 เดือน แต่ความสามารถของ Repour นั้นสามารถเก็บได้นานถึง2ปีต่อ Repour 1 จุกเลยนะคะ หากคุณลูกค้าต้องการเก็บไวน์ขวดเดิมให้ได้นานกว่า2ปี วิธีง่ายๆคือ แค่คุณลูกค้าเปลี่ยน Repour จุกใหม่ ก็สามารถเก็บไวน์ของคุณลูกค้าต่อได้แล้วค่ะ

 


10.ราคาเท่าไหร่


  • ทางบริษัทมี 3 Package ให้เลือกค่ะ
  • Package 1 ชิ้น
  • Package 4 ชิ้น
  • Package 10 ชิ้น

 


11.การจัดส่งมีแบบใดบ้าง?


  • การจัดส่งมี 3 แบบนะคะ
  • ไปรษณีย์ไทย
  • KERRY EXPRESS
  • เก็บเงินปลายทาง

จุกปิดไวน์สุญญากาศอัตโนมัติจากอเมริกา สามารถดูดซับออกซิเจนออกจากขวดไวน์หลังเปิดแล้ว ทำให้สามารถเก็บรักษาไวน์ได้นานถึง 9 เดือน เพียงใส่จุกปิดไวน์สุญญากาศอัตโนมัติแทนจุกไวน์เดิมและเก็บไวน์ไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสม จุกปิดไวน์จะดูดซับออกซิเจนในอากาศอัตโนมัติ เมื่อไม่มีออกซิเจนที่ทำให้ไวน์เสื่อมสภาพ จึงรักษารสชาติ และกลิ่นของไวน์ได้คงเดิม ยาวนาน

คิดค้นโดยนักเคมี Tom Lutz โดยผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบในห้องแล็ป และมีจัดจำหน่ายในอเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และในประเทศยุโรปอีกหลายประเทศ

มีจำหน่ายที่ C Wine Cellar ณ central Food Hall ทุกสาขา

 


จำหน่าย online


 

www.winesaverthailand.com   หรือร้านขายไวน์ออนไลน์ชั้นนำ

www.facebook.com/winesaverthailand

IG: winesaverthailand

Line@ winesaverthailand