Kensington Phaholyothin 63 : สัมผัสประสบการณ์อยู่อาศัย เหมือนอยู่ประเทศอังกฤษ

0

สำหรับบทความรีวิวคอนโดมิเนียมของเราในเดือนนี้ จะพามาพบกับโครงการ Kensington Phaholyothin 63 ซึ่งเป็นโครงการระดับ Luxury จากทาง Origin Property ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งภายในและภายนอกโครงการ และที่สำคัญยังตั้งอยู่บนทำเลที่ดีที่สุดของถนนพหลโยธินย่านสะพานใหม่ ที่ต้องบอกว่าในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีเขียววิ่งตัดผ่านครบทั้ง 16 สถานี จาก สถานีห้าแยกลาดพร้าว จนไปสุดปลายสถานีที่สถานีคูคต

ตัวโครงการจะมีความน่าสนใจแค่ไหนบ้าง ตามพวกเรา Homedeedee.com เข้าไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลยครับ


Architecture Design


 

“สถาปัตยกรรม English Modern Style”

สำหรับสถาปัตยกรรมภายนอกของตัวอาคาร ถูกออกแบบให้เรียบง่ายด้วยรูปทรงเรขาคณิตทรงมาตรฐาน แต่มีการดีไซน์ในลักษณะของ English Modern Style โดยเน้นการใช้ Mood-Tone ของภายนอกอาคาร ที่มีการผสมผสานระหว่างสีขาวของตัวอาคาร ส่วนสีเทาอยู่ที่กรอบหน้าต่างพร้อมกับระแนงเหล็กเคลือบสี และสีน้ำตาลแซมเข้ามาเล็กน้อย จากวัสดุประเภทไม้ที่จะช่วยส่งให้บรรยากาศโดยรวมของโครงการ Kensington Phaholyothin 63 อบอุ่นน่าอยู่อาศัยมากขึ้น

ตัวโครงการ Kensington Phaholyothin 63 จัดเป็นคอนโดมิเนียมประเภท Low Rise มีความสูง 8 ชั้น รวมจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งหมด 231 ยูนิต โดยพัฒนาอยู่บนที่ดินทั้งหมด 1-3-31 ไร่ มีลิฟท์โดยสามารถ 2 ตัว และเฉลี่ยพื้นที่จอดรถได้ 75% ไม่รวมจอดซ้อนคัน

>โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.79 ล้านบท ตกต่อตารางเมตรละ 89,000 บาท

การออกแบบพื้นที่ส่วนกลางของตัวโครงการเอง แบ่งได้ 2 พื้นที่ ได้แก่ กลางแจ้งและในร่ม ซึ่งทั้งหมดถูกดีไซน์โดยดึงกลิ่นอายของความเป็น English Modern Style เข้ามาใช้แทบจะทุกส่วน โดยเลือกใช้วัสดุประเภทไม้ หินอ่อน และสแตนเลส เพื่อสื่อถึงความสวยงาม ทันสมัยและหรูหรา ในเวลาเดียวกัน

พื้นที่ส่วนกลางภายในร่วม ประกอบด้วย : Lobby, Mailbox, Fitness, Co-living Space พร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยจากทีมงานรปภ.มืออาชีพ พร้อมกล้องวงจรปิด CCTV และระบบ Access Card Control ในการเข้าออกจากด้านหน้าทางเข้าโครงการ จนมาถึงด้านในตัวอาคาร และที่สำคัญทุกยูนิตของห้องพัก ยังมีการติดตั้งประตู Digital Door Lock มาให้อีกด้วย

“สร้างประสบการณ์ที่เหนือระดับด้วย Facilities”

อีกหนึ่งไฮไลท์ของโครงการ Kensington Phaholyothin 63 คือพื้นที่ส่วนกลาง กลางแจ้งบริเวณสระว่ายน้ำขนาด 15 x 5.5 ม. ที่ถูกออกแบบให้เหมือนอยู่บ้านพักตากอากาศในประเทศอังกฤษ โดยมีการจัดวาง Space ของสระว่ายน้ำในลักษณะของรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส โดยสร้างพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อนแบบ Semi Living Area พร้อมปลูกต้นไม้โดยรอบเพื่อพรางสายตาและสร้างความร่มรื่นไปในตัว

ในพื้นที่เดียวกันกับสระว่ายน้ำเอง เป็นพื้นที่ของ Fitness สำหรับออกกำลังกาย โดยการออกแบบเปิดพื้นที่ภายในด้วยการใช้บานกระจกใสในลักษณะ open glass 3 ทิศทาง โดยจัดวางอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายให้หันหน้าไปทางสระว่ายน้ำ เพื่อให้สามารถ Take View โดยรอบบริเวณได้

นอกจากสระว่ายน้ำซึ่งเป็นไฮไลท์ของพื้นที่ส่วนกลางแบบกลางแจ้งแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ทางโครงการ Kensington Phaholyothin 63 ซ่อนเอาไว้คือ สวนลอยฟ้า ซึ่งเป็นส่วนย่อมขนาดกลาง ที่เน้นการจัดวางและออกแบบ Landscape ให้มีกลิ่นอายของสวนอังกฤษ โดยจัดโซนทั้งหมด 2 โซน ประกอบด้วย โซนสำหรับออกกำลัง และโซนนั่งพักผ่อน และซ่อนสำหรับนั่งดื่มเครื่องดื่มชมบรรยากาศชิลล์ๆได้อีกด้วย


Interior Design


 

* Types Room

  • 1 Bedroom ขนาด 22.7-31 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Plus ขนาด 35.4-40.5 ตร.ม.
  • 2 Bedroom ขนาด 48.2 ตร.ม.

“เติมเต็มทุกการใช้ชีวิตด้วย Interior Design”

หลังจากที่เราพาไปทำความรู้จักกับภาพรวมของโครงการ รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางกันแล้ว ทีนี้จะขอมาเจาะลึกกันภายในห้องพักกันบ้าง กับรูปแบบการจัดวางแปลน การออกแบบ Space และสไตล์การตกแต่งทางด้าน Interior Design ซึ่งต้องขอบอกว่าโดยรวมของพื้นที่ภายในจะเป็นการดีไซน์ให้สอดคล้องกับตัวสถาปัตยกรรมภายนอกอาคาร เพื่อให้เกิดความเป็นหนึ่งเดียวกันทั้งพื้นที่ภายในและภายนอกอาคาร

การตกแต่งภายในเน้นการใช้วัสดุและสีสันที่บ่งบอกถึงความเป็น English Modern Style  หรือถ้าให้เรียกอีกหนึ่งสไตล์จะถูกเรียกว่า Living Cozy ซึ่งเป็นลักษณะการออกแบบที่ให้อารมณ์ที่สวยงาม หรูหรา แต่ยังมีความอบอุ่นเหมาะแก่การพักอาศัยอยู่

ในการจัดวาง Space ของแปลนภายในห้อง จะถูกจัดวางในลักษณะแนวยาวตอนลึก โดยจัดวางชุดครัวไว้ด้านหน้า ถัดเข้ามาภายในจะเป็นส่วนของพื้นที่นั่งเล่น รวมถึงห้องน้ำส่วนกลาง และจะมีการแบ่งสัดส่วนของพื้นที่ด้วยการสร้างฉากกั้น ระหว่างห้องนอนออกจากกัน เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

สำหรับห้องนอนเองทางโครงการเลือกออกแบบเพื่อให้เห็นระยะของการวางเฟอร์นิเจอร์ และเพื่อเป็นไอเดียการตกแต่ง โดยมีการจัดวางเตียงนอนขนาด 5 ฟุต และเพิ่มฟังก์ชันของโซฟาสำหรับทำกิจกรรมอื่นๆไปอีกด้วย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเราสามารถนำโซฟาออก และเลือกวางเตียงนอนขนาด 6 ฟุต (King size) ได้ โดยที่ยังเหลือพื้นที่รอบๆ เพื่อเพิ่มประโยชน์ใช้สอยอื่นๆ

ในพื้นที่เดียวกันของห้องนอนและห้องนั่งเล่น ยังเหลือพื้นที่ให้สามารถเพิ่มฟังก์ชันเป็นมุมทำงานได้อีกด้วย แน่นอนว่าเราสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันดังกล่าวให้กลายเป็นอย่างอื่นได้ เช่น โต๊ะเครื่องแป้ง หรือจัดเป็นชั้นเก็บของ หรือตู้เสื้อผ้า เป็นต้นฯ

สำหรับชุดครัวเอง ทางโครงการติดตั้งมาให้พร้อมใช้งาน แต่จะมีสเปคของวัสดุที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยรวมแล้วมีอุปกรณ์มาให้อย่างครบครันพร้อมใช้งาน ทั้งตู้เก็บของบน-ล่าง เตาไฟฟ้า เครื่องดูดครัว และซิงก์ล้างจาน

พื้นที่ของห้องน้ำเอง ทางโครงการก็ติดตั้งอุปกรณ์และสุขภัณฑ์มาให้พร้อมใช้งาน โดยมีการแบ่งพื้นที่ส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกัน เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการใช้งาน และที่สำคัญวัสดุกรุงผนังบวกกับวัสดุปูพื้น และเคาน์เตอร์บริเวณอ้างน้ำ ล้วนแต่เป็นวัสดุที่มีคุณภาพได้มาตรฐานทั้งสิ้น

.

สรุปภาพรวมของโครงการ Kensington Phaholyothin 63 จาก Origin Property ต้องขอบอกว่า สามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ครบทุกมิติ ทั้งในเรื่องของจำนวนยูนิตห้องพักที่มีอยู่ทั้งหมด 231 ยูนิต ซึ่งเป็นจำนวยที่กำลังพอเหมาะ และมีความเป็นส่วนตัวสูง พร้อมกันนั้นยังมาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนาโดยรอบโครงการ

ไม่เพียงเท่านั้นตัวห้องพักยังมีให้เลือกถึง 3 ประเภท และพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คนในย่านพหลโยธิน-สะพานใหม่ ที่มีการใช้ชีวิตที่หลากหลาย และที่สำคัญไปกว่านั้น โดยรอบโครงการยังแวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้ง ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาล และสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่กำลังจะเป็นให้บริการภายในปี 2563 นี้


Location & Surrounding


 

Kensington Phaholyothin 63 ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน โซนสะพานใหม่ที่มุ่งหน้าไปยังตลาดยิ่งเจริญ โดยตัวอาคารเองจะตั้งอยู่ภายในซอยพหลโยธิน 69 ห่างจากถนนพหลโยธินประมาณ 180 เมตร และยังห่างจากรถไฟฟ้าสถานี อนุสาวรีย์หลักสี่ 300 เมตร และที่สำคัญยังสามารถเดินทางลัดเลาะไปออกยังซอย พหลโยธิน 65 และ ซอยพหลโยธิน 67 ได้อีกด้วย

สำหรับการเดินทาง สามารถเดินทางบนถนนเส้นหลักพหลโยธิน ซึ่งเชื่อมต่อกับถนนโดยรอบบริเวณนั้น ได้แก่ถนนรามอินทรา ถนนวิภาวดี ถนนสายไหม ซึ่งการเดินทางไปยังสายไหมและรามอินทรา ยังสามารถใช้ถนนเส้นตัดไหมเทพารักษ์บริเวณบิ๊กซีสะพานใหม่ได้อีกด้วย และนอกจากนั้นยังใช้เส้นทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ และทางด่วนศรีรัชบนถนนวิภาวดีได้อย่างสะดวกสบาย

cr image : thairath, thai-ins, siamfuture, editguide

** สถานที่สำคัญรอบโครงการ Kensington Phaholyothin 63

  • ตลาดยิ่งเจริญ – 1.8 กม.
  • Tesco Lotus หลักสี่ – 700 ม.
  • The Avenue แจ้งวัฒนะ – 7.9 กม.
  • เซ็นทรัลรามอินทรา – 2.4 กม.
  • สนามบินดอนเมือง – 11 กม.
  • รถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีอนุสาวรีย์หลักสี่ – 300 ม.

.

** Promotion : สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ฟรี 0 บาท 1 ปี* เว้นระยะผ่อน 1 ปี + ค่าบริโภค 1 ปี + ค่าเดินทาง 1 ปี รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ > https://is.gd/B0nMRm 


สามารถติดตามข่าวสารการออกแบบ การเลือกใช้วัสดุ-ผลิตภัณฑ์ รูปแบบการใช้ชีวิต และข่าวในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ได้ที่ Homedeedee.com, Homedeedee/Facebook