ยกบรรยากาศสุดชิลล์มาไว้ในบ้าน กับ 5 ไอเดียตกแต่งบ้านให้ได้อารมณ์เหมือนนั่งจิบกาแฟในคาเฟ่ดีไซน์เก๋

0

ในปัจจุบันไม่ว่าจะมองไปทางไหน เรามักจะพบการการตกแต่งร้าน  คาเฟ่ และอาคารที่สวยงาม และโดดเด่นสะดุดตาอยู่เสมอ โดยเฉพาะการตกแต่งคาเฟ่ และร้านอาหารที่นอกเหนือจากการใส่ใจในเรื่องรสชาติของอาหารแล้ว การดีไซน์ร้านให้ดูเท่ ชิลล์ และน่าสนใจ จึงมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยเชิญชวนให้คุณ และมนุษย์สายคาเฟ่ทั้งหลายไปสัมผัสบรรยากาศใหม่อยู่เสมอ ครั้งนี้ Homedeedee.com ขอชวนคนรักการแต่งบ้าน มาเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านแบบเดิมๆ มาตกแต่งให้ดูน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น กับ ไอเดียแต่งบ้านให้ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในคาเฟ่ดีไซน์เท่ๆ จะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันค่ะ

 


 

1.เปลี่ยนมุมเอาต์ดอร์โล่งๆ เป็นมุมนั่งเล่นสุดร่มรื่น

 


 

คาเฟ่หลายๆที่ เรามีจะพบว่าทางร้านได้แบ่งโซนแบบอินดอร์ และเอาต์ดอร์ไว้ ให้ผู้มาเยือนได้เลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย โดยเฉพาะบริเวณโซนเอาต์ดอร์ที่จะเลือกตกแต่งให้ดูเรียบง่าย และอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ซึ่งไม่ว่าคุณจะอยู่บ้าน หรือคอนโดมิเนียมก็สามารถตกแต่งสไตล์ดังกล่าวได้ด้วยเช่นกัน หากบ้านของคุณมีพื้นที่โซนเอาต์ดอร์ อย่างชานหรือระเบียงที่ค่อนข้างกว้าง แต่ยังไม่มีไอเดียที่จะตกแต่งอย่างไร ลองหาชุดเฟอร์นิเจอร์เอาต์ดอร์ อาทิ โซฟาและโต๊ะกลางมาจัดวางให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นสุดชิลล์ สอดแทรกความเป็นธรรมชาติอยู่เลาๆ ด้วยไม้กระถาง และไม้ประดับมาตกแต่งร่วมด้วย ยิ่งเพิ่มความรู้สึกร่มเย็น และสดชื่นทุกครั้งเมื่อได้มานั่งเล่นที่มุมนี้

 


2.จัดมุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง หรือ Glass House ให้มองทะลุไปยังวิวด้านนอก


 

 

คาเฟ่ดีไซน์เก๋ๆ หรือกำลังเป็นที่นิยมหลายๆที่ เรามักจะเห็นการออกแบบคาเฟ่ที่เป็นเรือนกระจก หรือ Glass House นั่นเอง ซึ่งการตกแต่งในลักษณะนี้มีส่วนช่วยเพิ่มความสว่าง และกว้างให้กับพื้นที่ภายในได้เป็นอย่างดี รวมถึงได้ชมวิวของสวนสวยด้านนอกได้เต็มตา ซึ่งไอเดียสร้าง Glass House ที่บ้านแบบนี้ เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่กำลังจะต่อเติมพื้นที่บ้าน หรือรีโนเวทบ้าน อย่างพื้นที่ข้างบ้าน หรือหลังบ้านที่ติดกับสวน เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนให้รู้สึกโปร่งโล่ง สบายตา และสร้างมิติให้พื้นที่ภายในดูกว้างและน่าสัมผัส ชวนให้อยากมานั่งเล่นที่มุมนี้ได้ตลอดทั้งวัน

 


3.เติมสีสันให้รู้สึกสนุกสนาน และไม่น่าเบื่อ


 

สีสันสดใสย่อมสร้างบรรยากาศสนุกสนานให้กับผู้ที่ได้พบเห็นได้ทุกครั้ง จึงไม่แปลกที่เรามักจะเห็นคาเฟ่ ร้านกาแฟ และร้านอาหารจะใช้โทนสีมาช่วยสร้าง Mood and Tone ให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น อีกทั้งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างสไตล์ ต่างสีสัน อย่างโต๊ะรับประทานอาหารที่มีเกาอี้หลายแบบ ยังเป็นการสร้างลูกเล่นให้ดูแปลกใหม่ และไม่น่าเบื่อ ดังนั้นการนำสีสันเข้ามาประยุกต์กับการตกแต่งบ้านก็สามารถทำได้ แต่ควรเน้นตกแต่งเฉพาะมุมที่ต้องการไฮไลท์ อย่างห้องรับแขก มุมรับประทานอาหาร หรือมุมครัว เป็นต้น เพื่อสร้างจุดเด่นให้กับบ้านดูมีชีวิตชีวา น่าอยู่  ในขณะเดียวกันควรลดความจัดจ้านลงในบางพื้นที่ อย่างห้องนอนที่เป็นพื้นที่พักผ่อน ซึ่งเหมาะกับการใช้โทนสีเรียบง่าย สบายตา มากกว่าสีสัน เพราะการใช้สีที่มากจนเกินไปอาจทำให้รบกวนสายตาได้

 


4.พื้นที่แคบๆ ก็ทำเป็นมุมจิบกาแฟในแบบส่วนตัวได้


 

ไม่แปลกที่การจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ภายในคาเฟ่นั้นจะมีหลายขนาด เพื่อให้สามารถรองรับผู้มาเยือนที่มาคนเดี่ยว มาคู่ และมาแบบยกแก๊งค์ได้ทันที  ซึ่งมุมยอดฮิตคงหนีไม่พ้นมุมบาร์ และมุมหันหน้าติดหน้าต่าง ที่เรามักจะพบในคาเฟ่บ่อยครั้ง นับว่าเป็นมุมที่เหมาะกับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ที่มาคนเดียว หรือมาเป็นคู่นั่นเอง ซึ่งการตกแต่งมุมนั่งเล่นแบบนี้ยังเหมาะกับการนำมาตกแต่งบ้านที่มีพื้นที่ว่างริมหน้าต่าง แต่ต้องการสร้างกิมมิกของบ้านให้ดูไม่โล่งจนเกินไป โดยต่อเติมให้เป็นโต๊ะหรือบาร์นั่งเล่นๆ ขนาดเล็ก สร้างเป็นมุมจิบกาแฟ หรือทำงานริมหน้าต่างแบบชิลล์ๆ นอกจากเพิ่มประโยชน์ให้กับพื้นที่ว่างเปล่าแล้วแล้ว ยังทำให้บ้านดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

 


5.จัดเต็มด้วยของตกแต่ง หรือของสะสมที่บ่งบอกตัวตนของคุณ


 

อีกความโดดเด่นหนึ่งของการตกแต่งคาเฟ่ คงหนีไม่พ้นการตกแต่งแบบจัดเต็ม ให้ความรู้สึกว้าว และหวือหวาขึ้นเล็กน้อย อย่างการเน้นการจัดพร็อพให้ดูน่าสนใจ เพื่อให้ผู้มาเยือนได้รู้สึกประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์กับการตกแต่งบ้านของคุณได้อีกด้วย ซึ่งคาเฟ่ที่มีสไตล์การตกแต่งที่ชัดเจน อย่างสไตล์วินเทจ คลาสสิก เป็นต้น จึงเหมาะกับคนที่ชอบนำของสะสม อย่าง ของใช้สไตล์วินเทจ ของแต่งบ้านย้อนยุค สไตล์คลาสสิก มาประดับตกแต่งตามมุมบ้าน นอกจากจะสร้างบรรยากาศให้บ้านดูมีเสน่ห์ น่าค้นหาแล้ว ยังสะท้อนตัวตนของคุณได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

 

และนี่ก็เป็นไอเดียการแต่งบ้านที่ให้บรรยากาศชวนพักผ่อนในแบบคาเฟ่ ที่สามารถนำไปประยุกต์ให้เข้ากับบ้านในแบบที่เป็นคุณได้ ลองนำไปตกแต่งกัน ใครมีไอเดียแต่งบ้านเก๋ๆ อย่าลืมมาแชร์กันได้ทาง แฟนเพจ Homedeedee.com กันนะคะ