“จรัญสนิทวงศ์” จากถนนสายรอง สู่ถนนสายหลัก โตต่อเนื่องไม่จืดจาง

0
3046

Next Station to Charansanitwong Road ใกล้ชิดสนิทกัน ที่ จรัญสนิทวงศ์ ถนนสายสำคัญย่านฝั่งธนฯ


 

จรัญสนิทวงศ์ หนึ่งในถนนย่านฝั่งธนบุรีใกล้ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่อยู่คู่เมืองไทยมายาวนาน ซึ่งถนนสายนี้ตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่หลวงจรัญสนิทวงศ์ (ม.ล.จรัญ สนิทวงศ์) อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม จากถนนในย่านชานเมือง ในปัจจุบันกลายเป็นถนนสายสำคัญของกรุงเทพมหานคร เนื่องจากสามารถเชื่อมโยงทางสัญจรไปได้ทั้งทางบกและทางน้ำโดยครบครัน  อีกทั้งตลอดเส้นทางของถนนจรัญสนิทวงศ์ยังมีการพัฒนาด้านอื่นๆ อาทิ โครงการอสังหาริมทรัพย์,เมกกะโปรเจ็กต์, คมนาคม, สถาบันการศึกษา ราชการ รวมถึงแหล่งรวมไลฟ์สไตล์และศิลปะอีกมากมาย  ที่ตอบโจทย์ ด้านความสะดวกสบาย และเพิ่มคุณภาพการใช้ชีวิตได้อย่างไม่สิ้นสุด ครั้งนี้  Homedeedee.com ขอพาทุกท่าน ไปทำความรู้จักถนนย่านนี้ให้มากยิ่งขึ้นกันค่ะ

 


Location


 

จรัญสนิทวงศ์ ทำเลศักยภาพ จากถนนสายรอง สู่ทำเลเมือง CBD

ถนนสายนี้อยู่ใกล้ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยในฝั่งธนบุรีมีความผูกพันกับการสัญจรโดยสารผ่านทางน้ำมายาวนาน ซึ่งที่นี่อยู่ใกล้ท่าเรือสำคัญที่เชื่อมโยงไปสู่เส้นทางสำคัญในเมือง และยังสามารถเชื่อมต่อสู่รถไฟฟ้าได้ทันที


Transportation


สัญจรสะดวกด้วยเส้นทางคมนาคมที่ครบครัน

เส้นทางเรือ : มีท่าเรือสำคัญ ดังนี้ ท่าเรือสาทร, ท่าตากสิน, ท่าสี่พระยา, ท่าอัษฎางค์  และท่าวัดกุฎีจีน เป็นต้น ซึ่งเป็นท่าเรือเก่าแก่ที่ใช้สัญจรกันมายาวนาน ในปัจจุบันยังคงได้รับความนิยมในการโดยสารทางน้ำ รวมถึงเส้นทางคมนาคมในด้านอื่นๆ อย่างรถไฟฟ้า รถโดยสาร และรถส่วนตัว ยังคงพัฒนาให้ทุกเส้นทางสัญจรได้อย่างต่อเนื่อง เป็นทางเลือกในการเดินทางในชั่วโมงเร่งด่วนเพื่อไม่ให้พลาดทุกธุระและนัดหมายที่สำคัญ

รถไฟฟ้า : การพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง จากอดีตสู่อนาคตที่กำลังมีการพัฒนาในด้านต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะในด้านคมนาคม

MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ช่วงบางซื่อ-ท่าพระ : ถูกออกแบบให้เป็น “วงแหวน” (Circle Line) โดยมีลักษณะการวิ่งวนเป็นวงกลม เข้าสู่ตามแนวถนนสายหลักในเขตเมือง CBD (Central Business District) ที่เต็มไปด้วยแหล่งธุรกิจ เศรษฐกิจที่สำคัญมากมาย  โดยมีกำหนดเสร็จ พร้อมเปิดให้ใช้บริการในปี 2563

วงแหวนแห่งนี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเส้นทางหลักที่เชื่อมต่อเข้าเมืองสู่เมือง ไปยังรถไฟฟ้าสายอื่นๆ  อาทิ รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม, รถไฟฟ้าสายสีเขียว, รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน, รถไฟฟ้าสายสีม่วง และรถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งมีส่วนช่วยย่นระยะเวลาเดินทางให้กับผู้สัญจรเข้า-ออกเมืองอย่างรวดเร็ว และหลีกเลี่ยงรถติดบนท้องถนนได้เป็นอย่างดี ทำให้ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับคนในครอบครัว และคนพิเศษได้มากยิ่งขึ้น

– MRT สถานีบางพลัด : อยู่ในช่วงกลางสายของรถไฟฟ้าช่วงบางซื่อ – ท่าพระ โดยมีทั้งหมด 10 สถานี  ซึ่งเมื่อลงจากสถานีบางพลัด สามารถเดินทางสู่ถนนสายหลัก อย่างถนนสิรินธรที่ต่อเนื่องสู่ทำเลเมืองได้ทันที

สำหรับการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวในย่านนี้สามารถไปยังทางด่วนและถนนสายหลักต่างๆ ได้แก่ ทางด่วนพิเศษศรีรัช, ถนนราชพฤกษ์, ถนนเลียบทางรถไฟตลิ่งชัน, ถนนพรานนก, ถนนนครไชยศรี, ทางแยกบางพลัด ถนนสิรินธร และถนนราชวิถี ทั้งยังเชื่อมกับถนนบรมราชชนนี และถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า  ซึ่งเป็นเส้นทางที่ต่อเนื่องไปยังแหล่งธุรกิจ  ในทำเลเมืองที่มีศักยภาพสูง รวมถึงตลอดเส้นทางมีการพัฒนาในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ หรือเมกกะโปรเจ็กต์ในอนาคต


Surrounding


ง่าย ครบ ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์

ด้วยจำนวนประชากรในย่านฝั่งธนบุรี มีทั้งสิ้น 1,759,964 คน มีพื้นที่กว่า 450 ตารางกิโลเมตร (ข้อมูลจาก https://th.wikipedia.org/wiki ช่วงเดือนธันวาคม พ.ศ. 2560) นับว่าที่นี่เป็นอีกทำเลหนึ่งที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังห้อมล้อมด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกทั้งในด้านคมนาคม และสาธารณูปโภคที่ครบครัน ประกอบไปด้วยห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถานศึกษา สำนักงานราชการ และแหล่งท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยทุกไลฟ์สไตล์ ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ ได้จะอยู่ในทุกสเต็ปของการใช้ชีวิตตั้งแต่เกิดจนถึงการดำรงชีวิตไปในทุกช่วงวัย และต่อเนื่องไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานของคุณ

 


School & Hospital


                ดูแลตั้งแต่ก้าวแรกของการใช้ชีวิต

สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีต้องเริ่มต้นจากการสร้างสุขภาพที่ดีด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในย่านนี้มีสถานพยาบาลที่ เชี่ยวชาญทุกด้าน ประกอบด้วยโรงพยาบาลของภาครัฐและภาคเอกชน ได้แก่  โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลวชิระ, โรงพยาบาลธนบุรีและโรงพยาบาลรามาธิบดี นอกจากได้รับการดูแลรักษาที่ถูกต้องตามมาตรฐานแล้ว ยังดูแลไปถึงเรื่องความสวยงามอีกด้วย อย่าง โรงพยาบาลยันฮี รวมถึงศูนย์แพทย์เฉพาะทางด้านโรคมะเร็งที่โรงพยาบาลเจ้าพระยา ทำให้ในยามที่คุณเจ็บไข้ได้ป่วย คุณจะได้รับการดูแลที่อยู่ใกล้มือแพทย์ จนทำให้ทั้งคุณและคนใกล้ชิดรู้สึกสบายใจ และหากต้องแอดมิทพักฟื้นร่างกายอยู่ที่โรงพยาบาล ญาติพี่น้องก็สามารถเดินทางมาเยี่ยมไข้ได้โดยสะดวก เนื่องจากมีช่องทางการสัญจรที่ง่าย และตอบโจทย์ ไม่ว่าจะเป็นการโดยทางบกและทางน้ำ

ในส่วนของสถาบันการศึกษาทุกระดับ ได้แก่  มหาวิยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์ โรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ โรงเรียนมัธยมวัดนายโรง ที่รองรับนักเรียนและนักศึกษาเข้ารับการศึกษาที่มีมาตรฐาน ทั้งในสายสามัญและสายอาชีพ เพราะการศึกษาคือรากฐานสำคัญในอนาคต


Office Building


สำหรับสถานที่ราชการและสำนักงาน ได้แก่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย สรรพากรบางพลัด ที่ทำการไปรษณีย์บางอ้อ ธนาคารและการเงิน เช่น  ธนาคารธนชาต ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงไทย เป็นต้น ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ทำให้คุณสามารถทำธุระส่วนตัว และธุรกรรมต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และไม่ยุ่งยากซับซ้อน


Shopping Mall


 

หนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญในนาทีนี้คงหนีไม่พ้น ไอคอนสยาม อภิมหาโปรเจ็กต์ศูนย์รวมร้านค้า และสโตร์แบรนด์ดังจากทั่วโลก อาทิ  Apple Store ที่แรกในประเทศไทย นอกจากนี้ ยังห้อมล้อมด้วยศูนย์การค้าอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ อย่าง เดอะ เซ้นส์ ปิ่นเกล้า, เดอะพาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก, เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์, เดอะ วอล์ค ราชพฤกษ์ รวมถึงห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ได้แก่ เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ตั้งฮั่วเส็ง ไม่เพียงเท่านั้นยังครอบคลุมไปถึงเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ อย่าง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า

และเพื่อให้คุณได้รับชมความบันเทิงได้หลายรูปแบบ เพื่อเพิ่มอรรถรสในการพักผ่อนของวันสบายๆ  ในส่วนของแหล่งช้อปปิ้งแบบซูเปอร์สโตร์มอลล์ อย่าง เทสโก้ โลตัส และสเปเชียลสโตร์ อาทิ โฮมโปร ราชพฤกษ์, คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ซึ่งเหมาะสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ได้เลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้คุณและคนรักได้อย่างที่ต้องการ ภายใต้การเดินทางที่สะดวกในทำเลใกล้กับที่พักอาศัย


Creative Space


ทำเลแห่งไลฟ์สไตล์ชิคๆ

ด้วยลักษณะทางด้านทำเลที่ตั้งของฝั่งธนฯ อยู่ติดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีวิวเมืองเห็นโค้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยงาม เรียงรายตาด้วยตึกสูงที่ดูศิวิไลซ์น่าค้นหา มาพร้อมแสงสีตื่นตาตื่นใจในยามค่ำคืน จึงเป็นเสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย

อีกทั้งได้รวบรวมศิลปะที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร อย่าง ช่างชุ่ย ,ท่ามหาราช ,เอเชียทีค ,ล้ง1919 เป็นต้น นับว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความเป็นไทย ได้มาเที่ยวอย่างเพลินเพลิดเสมือนได้ลองเปิดประสบการณ์แห่งการพักผ่อน เปลี่ยนบรรยากาศการเดินเล่นในห้างสรรพสินค้า มาชิลล์เอ้าต์กันแบบชิคๆ ชมงานอาร์ตเก๋ๆ ไปเติมเต็มแรงบันดาลใจดีๆ ให้เกิดขึ้น

นอกจากย่านฝั่งธนฯจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแล้ว สำหรับคนชอบออกกำลังกายอย่างการเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ วิ่งมาราธอน จ็อกกิ้ง ปั่นจักรยาน ฯลฯ ในย่านนี้มีสวนสาธารณะที่เปิดให้คนรักสุขภาพมาออกกำลังกาย ได้แก่ สวนบางกอกใหญ่ มีขนาด 2 ไร่ 57 ตารางวา ,สวนนาคราภิรมย์ วิ่งออกกำลังกายพลางชมวิวริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย


Museum


เสน่ห์หนึ่งในย่านฝั่งธนฯ นั้นคือเป็นพื้นที่ที่มีหอศิลปะ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่หลากหลายไว้ให้สำหรับผู้ที่สนใจได้มาแวะชมงานศิลปะที่หมุนเวียนมาแสดงในภายในหอศิลปะ ได้แก่  หอศิลป์พระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ, หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนินเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา, หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล, หอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากร  เป็นต้น

อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมวัฒนธรรม-ประวัติศาสตร์ไว้มากมาย ได้แก่ มิวเซียมสยาม ,นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ , พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และ พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เป็นต้น จึงเป็นอีกแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจไปกับการชื่นชมผลงานศิลปะในบรรยากาศอันน่าตื่นตาตื่นใจ ที่จะช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆ สู่การทำงานและการใช้ชีวิตได้ด้วยเช่นกัน


เปิดมุมมองใหม่แห่งการพักอาศัย


ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเลือกทำเลที่อยู่อาศัยที่แวดล้อมด้วยแหล่งสาธารณูปโภค การคมนาคมที่สะดวกสบาย และคอมมูนิตี้รอบด้านย่อมมีส่วนช่วยบาลานซ์ระหว่างการพักผ่อนและการทำงานให้ลงตัวยิ่งขึ้น   โครงการ เดอ ลาพีส จรัญ 81 (De LAPIS Charan 81) จากบริษัทแกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด หรือ GRAND UNITY คอนโดมิเนียมไฮไรส์สูง 32 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 635 ยูนิต ตั้งอยู่ใจกลางถนนจรัญสนิทวงศ์ ติดกับ MRT สายสีน้ำเงิน สถานีบางพลัด หนึ่งในคอนโดที่มองเห็นวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาอย่างใกล้ชิด บนทำเลศักยภาพที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคน

ถ้าความรู้สึก คือเหตุผลการใช้ชีวิต เดอ ลาพีส จรัญ 81 ได้รวบรวมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยไว้อย่างลงตัว ผ่านการออกแบบห้องอันทันสมัยสไตล์ในสไตล์ Modern ประกอบด้วยแบบห้อง Studio และ 1 bedroom  ขนาด 26 ตร.ม. 1 Bedroom plus และ 1 Bedroom Corner ขนาด 34.5 ตร.ม. และ 2 Bedroom ขนาด 60 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นที่ 2.49 ล้านบาท

มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบ Fully Fitted ที่เลือกใช้วัสดุพรีเมี่ยม และชุดเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินมารังสรรค์การตกแต่งห้องให้ดูเรียบหรู ภายใต้การจัดวางฟังก์ชั่นที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ เพื่อให้ตรงกับการใช้งานได้มากที่สุด ไม่ว่าคุณจะเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ต้องการพื้นที่พักผ่อนแสนสบายหลังเลิกงาน  หรือมนุษย์ฟรีแลน์ที่ต้องการพื้นที่อยู่อาศัยใกล้วิวธรรมชาติสำหรับสร้างไอเดียสร้างสรรค์สู่การงานทำงานก็สามารถทำได้เช่นกัน

เปิดมิติแห่งการพักผ่อนให้รู้สึกโปร่ง และโล่ง เสมือนอยู่บ้าน ด้วยการออกแบบเพดานสูงถึง 2.75 เมตร เผยพื้นที่ให้ดูกว้างขึ้นอีกระดับจากการติดตั้งหน้าต่างขนาดใหญ่ให้สามารถมองเห็นวิวเมืองมุมสูงควบคู่มากับแม่น้ำเจ้าพระยาได้ในแบบพาโนรามา บน Private Balcony ที่ออกแบบมาให้กับทุกยูนิต นอกจากสร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัวแล้ว ทางโครงการได้ออกแบบระแนงบริเวณระเบียงห้อง เพื่อช่วยอำพรางสายตาของผู้อื่นในระหว่างซักผ้าและตากผ้าได้ โดยไม่ทำให้เสียอรรถรสในการพักผ่อน ทั้งยังสร้างทัศนียภาพภายนอกของโครงการให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

นอกจากนี้ทางโครงการได้ให้ความสำคัญกับ Common Area ผสานการออกแบบ Roof Top กว้างขวาง สามารถจัดพื้นที่ Co-Working Space เพื่อตอบโจทย์คนทำงานรุ่นใหม่ที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวในการคิดงานอย่างอิสระ พร้อมเพิ่มช่วงเวลาดีๆแห่งการพักผ่อนให้รู้สึกสบายยิ่งขึ้น โดดเด่นด้วย Sky Fitness เอาใจคนรักสุขภาพได้เปลี่ยนบรรยากาศจากการวิ่งในสวนสาธารณะ มาออกกำลังกายพลางชมวิวจากมุมสูงดูบ้าง เพื่อเปลี่ยนวันธรรมดาให้ดูไม่น่าเบื่อ แถมยังได้สุขภาพที่ดีแบบไม่ต้องออกไปไหนไกล  แม้ในวันที่ฝนตกหนักก็ยังเอ็นจอยกับออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่

ไม่เพียงเท่านั้นในส่วนของสระว่ายน้ำออกแบบบนพื้นที่ขนาดกว้าง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รู้สึกเพลิดเพลินระหว่างว่ายน้ำได้อย่างเต็มที่ สอดรับกับพื้นที่สีเขียว Sky Garden สวนบริเวณชั้นดาดฟ้า ที่มาเติมเต็มบรรยากาศให้ผ่อนคลายได้อย่างเหนือระดับเสมือนอยู่ในรีสอร์ทหรูเลยทีเดียว

บาลานซ์ระหว่างความรู้สึกและเหตุผลให้ลงตัวกับการเลือกที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณให้ได้ตามที่ต้องการ บนทำเลที่แวดล้อมด้วยศิลปะ วัฒนธรรมร่วมสมัย ภูมิทัศน์อันสวยงาม ที่เป็นเสน่ห์ให้ย่านจรัญสนิทวงศ์ หนึ่งในถนนสายหลักบนพื้นที่ใกล้ริมน้ำเจ้าพระยากลายเป็นทำเลแห่งการวางรากฐานในชีวิตที่มั่นคง ควบคู่ไปกับการพัฒนาเมือง ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม คมนาคม และการชีวิตให้มีศักยภาพอย่างต่อเนื่อง สู่การดีไซน์ชีวิตให้สมบูรณ์แบบได้ในอนาคตที่คุณเลือกเองได้

 

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

http://www.grandunity.co.th/webpage/projectall/dlcr