Cocoon Rama9 จุดสมดุลที่เรียบง่าย เพื่อรองรับทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิตในเมือง

Cocoon Rama9 ที่อยู่แห่งอนาคต สามารถเชื่อมต่อทุก facilities ของเมืองอย่างครบครันในบรรยากาศเรียบง่าย และสงบ

0
344

กว่าจะถึงช่วงวินาทีดักแด้ จะสยายปีกเป็นผีเสื้อ ต่างก็เคยอยู่ในรังไหมเพื่อรอเวลาที่จะเติบโตเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สง่างามเหนือพื้นดิน เรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ถูกหยิบยกมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการวางคอนเซ็ปต์ของ Cocoon Rama9 คอนโดมิเนียม fully furnished บรรยากาศอบอุ่น จาก Royal House Eleven แบรนด์ในเครือ Royal House”สร้างบ้านด้วยสมอง” ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจ Home Builder กว่า 30 ปี จนวันนี้พร้อมนำความเชี่ยวชาญทั้งหมดมาใส่ในที่อยู่อาศัยรูปแบบคอนโดย่านพระรามเก้า ภายใต้แนวคิด “The Balanced Living” เพื่อสร้างพื้นที่การอยู่อาศัยที่สงบ เติมเต็มความสมดุลของชีวิต และการทำงาน ให้เป็น Comfort Zone แบบเดียวกับรังไหมที่ทำหน้าที่คอยดูแล โอบอุ้มชีวิตของเราให้พร้อมโบยบินสู่สิ่งที่ดีกว่า

 

 

ความอบอุ่นจากธรรมชาติ ถูกส่งต่อมาสู่งาน Interior Design ตามชื่อ Cocoon ที่มีความหมายสวยๆ ว่า “รังไหม” ดังนั้นการตกแต่งจึงเน้นที่วัสดุและสีสัน Earth Tone ทั้งพื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ Built in โคมไฟหวาย ต่างก็เป็นไม้สีอ่อนที่ให้ความรู้สึกละมุน-เบาสบาย พร้อมโชว์ Texture ของผิวไม้ที่ยังคงความสวยงามในแบบเฉพาะตัว ที่ธรรมชาติสร้างมา ให้เรากับธรรมชาติเชื่อมโยงถึงกันได้มากขึ้น สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายแบบ Modern Tropical เล็กๆ ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย เป็นบ้านของหัวใจ สะท้อนคอนเซ็ปต์ Simple Sensibility ที่เรียบง่าย ปลอดภัย ทิ้งความวุ่นวาย ยุ่งเหยิงของเมืองไว้ข้างนอก หลบหนีมาพักผ่อนในรังไหมแสนอบอุ่นอย่างสมบูรณ์

 

 

เพื่อชีวิตที่ลงตัวสำหรับคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นคนเมืองวัยทำงานที่ชอบแฮงเอ้าท์ชิลๆ กับเพื่อนที่ห้อง หรือชอบความสันโดษหลังเลิกงาน ทาง Cocoon ได้ออกแบบห้องให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของแต่ละคนทั้งหมด 5 type มีตั้งแต่ขนาด 26, 30 และ 35 ตางรางเมตร ที่เป็นห้องแบบ 1 ห้องนอน และห้องขนาด 42 และ 44 ตารางเมตร ที่เป็นห้องแบบ 2 ห้องนอน โดยการจัดวางเลย์เอ้าท์แต่ละห้องแต่ละไซส์แตกต่างกัน แต่ทั้งหมดถูกคุมโทนด้วยสไตล์การตกแต่งแบบเดียวกันด้วยเอกลักษณ์ของ Cocoon ซึ่งห้องที่ Homedeedee จะพาทุกคนมาชมกันในวันนี้ จะสวย อบอุ่น น่าอยู่ขนาดไหน ตามไปดูกันเลยครับ

 

 

 

เมื่อเข้ามาภายในห้อง เราพบกับ Living room เป็นห้องแรก สังเกตได้ว่าภายในห้องจะเน้นความโปร่ง สบายตาจากพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน ที่มีเท็กเจอร์เป็นธรรมชาติราวกับเนื้อไม้จริง ผสมผสานการวางเฟอร์นิเจอร์ Build in อย่างตู้, ชั้นวางของบริเวณโทรทัศน์ และเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว อย่างโซฟาสีเทาสไตล์โมเดิร์นที่ทางโครงการจัดมาให้ เรียกได้ว่าตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในห้องก็ถึงความโปร่งโล่ง สบาย จนอยากจะเอนตัวนอนลงบนโซฟานุ่มๆ หน้าทีวีเลยล่ะครับ

ภายในห้อง เน้นความโปร่ง ผสมผสานการจัดวางฟังก์ชั่นที่คำนึงถึงการอยู่อาศัยสบายเป็นหัวใจหลัก สิ่งแรกคือการดีไซน์ห้องให้มีลักษณะหน้ากว้างราว 5 เมตร ทำให้สามารถเว้นระยะห่างระหว่างโซฟาและทีวีได้ประมาณ 3.5 เมตร ซึ่งเป็นระยะห่างค่อนข้างมากและพอดีที่สุดสำหรับสายตามนุษย์ในการดูจอภาพในชีวิตประจำวัน ส่วนตัวผนังเองก็กว้างขวางไพศาลจนสามารถใส่จอทีวีขนาด 50 นิ้วได้แบบสบายๆ

 

 

ในส่วนฟังก์ชั่นอื่นอย่างประตู-หน้าต่างก็ถูกออกแบบให้มีความสูง 2.2 เมตร ซึ่งถือว่าสูงกว่าคอนโดทั่วไป บวกกับใช้เป็นบานกระจกขนาดใหญ่กั้นห้องแทนการใช้ผนังทึบ เพื่อความโปร่งโล่งสบายสายตาและอากาศที่ไหลเวียนดี ทั้งยังช่วยเปิดรับแสงธรรมชาติให้เข้ามาได้มากขึ้น แต่ก็ยังไม่ลืมใส่ใจดีเทลเล็กๆ เพราะลิ้นชัก บานเลื่อน ทุกจุดภายในห้องจะเป็นระบบ soft close ทั้งหมด เพื่อไม่ให้เกิดเสียงดังปึงปังจากการเลื่อนปิดเมื่อใช้งาน ซึ่งช่วยให้ไม่รบกวนการอยู่อาศัยของเราได้เป็นอย่างดี

 

 

ถัดจากห้องนั่งเล่นก็จะมาสู่ห้องนอน ซึ่งห้องนอนและห้องนั่งเล่นจะมีความเชื่อมโยงกันด้วยวัสดุ เพราะทั้งสองห้องปูพื้นด้วยพื้นไม้ลามิเนตแบบเดียวกัน โดยภายในห้องนอนมาพร้อมกับเตียงขนาด 5 ฟุต และตู้เสื้อผ้าแบบบานกระจกสีชา ซึ่งการ Reflect ของบานกระจกส่งผลให้ห้องดูกว้างขวาง หรูหรามีมิติ และสีชายังช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ห้องนอนได้อย่างลงตัว

 

 

ต่อเนื่องมายังห้องครัว ที่มาพร้อมกับชุดโต๊ะรับประทานอาหาร ชุดเคาน์เตอร์ครัว เตาไฟฟ้า และซิงค์ล้างจานครบชุดจากแบรนด์ Mex เน้นการใช้งานได้จริง รองรับการทำครัวทุกประเภท ถูกใจคนที่ชอบทำอาหารอย่างแน่นอน เพราะห้องครัวมาพร้อมกับเครื่องดูดควัน และเชื่อมต่อไปยังระเบียง ทำให้ระบบระบายอากาศมีความ flow ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นกวนใจ ทั้งยังคำนึงถึงความสะดวกสบายในการทำความสะอาดด้วยพื้นห้องครัวปูกระเบื้อง แกรนิตโต้ (Granito Tile) มีความแข็งแรง ทนทานต่อรอยขีดข่วน สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เพราะอัตราการดูดซึมน้ำต่ำ คราบเลอะต่างๆ จึงไม่เกาะผิว มั่นใจได้ว่าไม่ว่าจะทำมื้อเบาๆ หรือมื้อหนักๆแค่ไหน ห้องครัวของ Cocoon ก็ไม่หวั่นแน่นอน

 

 

สำหรับภายในห้องน้ำ ได้มีการแบ่งพื้นที่ระหว่างโซนเปียกสำหรับอาบน้ำ และโซนแห้ง ไว้เป็นสัดส่วนด้วยการกั้นด้วยแผ่นกระจกใสเพื่อป้องกันน้ำกระเด็นระหว่างอาบน้ำ เพื่อให้ง่าย และประหยัดเวลาในการทำความสะอาดระหว่างสองโซนนี้ โดยชุดโถสุขภัณฑ์ที่ทางโครงการติดตั้งไว้ให้มาจากแบรนด์คุณภาพอย่าง Prema by Cotto เป็นโถสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว มีจุดเด่นในเรื่องความสวยงาม การดูแลทำความสะอาดที่ง่ายและทั่วถึง พร้อมด้วยระบบชำระทำงานเงียบไม่มีเสียงรบกวน ที่สำคัญคือไม่ค่อยพบปัญหาน้ำรั่วซึมเมื่อใช้งานในระยะยาวเหมือนโถสุขภัณฑ์แบบสองชิ้น อีกทั้งมีระบบฝาชักโครกปิดแบบ soft close อย่างนุ่มนวล เป็นความใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อช่วยเปิดประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ชีวิตของคนเมืองให้ประหยัดทั้งเงิน และเวลาในการดูแลรักษาระยะยาวได้เป็นอย่างดี

การตกแต่งที่สวยงามจะสร้างสุนทรียภาพแก่ผู้อยู่อาศัยได้ดีต้องมาพร้อมกับคุณภาพ ฟังก์ชั่น และวัสดุทุกชิ้น ถูกเลือกมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้แน่ใจว่าความสวยงามและฟังก์ชั่นจะสามารถสร้างเรื่องราวการพักผ่อนให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทางโครงการจึงจัดเต็มชุดเฟอร์นิเจอร์คุณภาพจาก Grand Home Mart รวมถึงชุดเฟอร์นิเจอร์ครัวแบบ Build in จากแบรนด์ Le Krua (เลอ ครัว) ของ Grand Home Mart มาไว้ให้ในห้องครบชุด นอกจากนั้นยังเติมเต็มรายละเอียดเล็กๆ ด้วยกลิ่นหอมสไตล์ธรรมชาติของ Reed Diffuser จากแบรนด์ Organika House ที่อบอวลไปทั่วพื้นที่ส่วนกลางของโครงการตลอดเวลา และยังมอบให้แก่ลูกบ้านไว้ในห้องสำหรับใช้ส่วนตัวอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อต้องการสร้างความผ่อนคลายในทุกช่วงเวลาของการอยู่อาศัย พร้อมกับสร้างความผูกพันที่แผงไว้ด้วยโรแมนติกเล็กๆ ระหว่าง Cocoon และลูกบ้าน

ด้วยเทรนด์ Work Life Balance ที่ใครๆก็หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น Cocoon เองก็ไม่ลืมที่จะมี Common Area ที่เพียบพร้อมด้วย Facilities ครบครันเอาใจคนรุ่นใหม่สายเฮลท์ตี้ ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ยาวถึง 15 เมตร กว้างราว 6 เมตร มาพร้อมกับระบบ Jacuzzi (The Cocoon Pool),ฟิตเนส (The Cocoon Fitness) ที่มีอุปกรณ์ครบครันทั้งเวทเทรนนิ่ง และคาร์ดิโอ พร้อมสูบฉีด Energy ให้กระปรี้กระเปร่าอยู่ตลอดเวลา,ห้องประชุม (The Private Cocoon) และ Co-Working space (The Cocoon Space) มีทั้งโต๊ะทำงานทั้งแบบกลุ่มเล็กและกลุ่มใหญ่ ทั้งยังดีไซน์ให้เปิดเพดานสูงแบบ Double Volume Ceiling ช่วยให้สภาพแวดล้อมโปร่ง โล่ง เหมาะกับการมาคิดงาน หรือแชร์ไอเดียกันเป็นที่สุด

 

มาดูภายนอกกันบ้าง จะเห็นได้ว่าด้วยความที่คอนโดเป็นรูปทรงตัวยู จึงมี court ตรงกลางบริเวณชั้น 1 ใช้เป็นสระว่ายน้ำ และในส่วนพื้นที่สีเขียว ทางโครงการต้องการสร้าง Landscape ที่เป็นเหมือนโอเอซิส ที่ชุ่มชื่น และผ่อนคลาย จึงปลูกไม้ยืนต้นล้อมรอบสระว่ายน้ำอีกที โดยหวังให้ธรรมชาติขจัดความเหนื่อยล้าจากความวุ่นวายของชีวิตในเมืองใหญ่ พร้อมกับเติมพลังบวกจากสีเขียว และสายน้ำให้สดชื่นให้พร้อมออกไปใช้ชีวิตในวันพรุ่งนี้

 

 

นอกจากดีเทลด้านในที่พาไปดูกันจนทั่วแล้ว Homedeedee ขอพูดถึงภาพรวมกันบ้างครับ ว่าคอนโดแห่งนี้มี 8 ชั้น และมีเพียง 146 ยูนิตเท่านั้น ลูกบ้านจึงสามารถได้รับความเป็นส่วนตัวสูง อีกทั้งทำเลตั้งอยู่ในซอยพระรามเก้า 59 เข้ามาจากถนนพระรามเก้า 800 เมตร ทำให้ตัวโครงการมีความเงียบ สงบ เนื่องจากไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่ ด้านศักยภาพทำเลตั้งอยู่ในจุดที่สามารถเชื่อมต่อกับสาธารณูปโภคของเมืองอย่างครอบคลุม อย่างแรกเลยติดกับโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ เหนือจากนั้นก็ใช้เวลาเพียง 5-10 นาทีเท่านั้น ในการเดินทางไป เดอะไนน์เซ็นเตอร์, เสรีมาร์เก็ต, รถไฟฟ้าสถานีศรีกรีฑา (สร้างเสร็จปี 2563) แอร์พอร์ตลิงค์ สถานีหัวหมาก, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และ ถ.เอกมัย-ทองหล่อ หรือถ้าเป็นสายเดินทางก็เบาใจได้เพราะใช้เวลาเพียงประมาณ 15 นาทีเท่านั้น ในการเดินทางไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ

มาถึงเรื่องของราคาที่หลายคนคงอยากรู้กันแล้ว โดยเลขที่ออกนั้น เริ่มต้นที่ 1.79 ล้านบาท คิดราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรประมาณ 74,000 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นความ premium เหนือราคา และคุ้มค่ากับการลงทุนอีกก้าวหนึ่งของชีวิต เพราะที่อยู่อาศัยที่ดีจะช่วยให้ชีวิตเราสามารถโบยบิน ไปพร้อมๆ กับการเติบโตของเมืองอย่างแข็งแรงและสวยงาม

 

 

 

by Royal House Eleven

เบอร์ติดต่อ 092-323-9323

เว็บไซต์ : http://cocooncondo.com/rama9/

Facebook: https://www.facebook.com/CocoonRama9/

Line@ : cocooncondo