บ้านโมเดิร์นหน้ากว้างขนาดสามชั้น 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ

0

แบบบ้านโมเดิร์นหน้ากว้าง 3 ชั้น จาก Advance Home หลังนี้เต็มที่กับฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับครอบครัวใหญ่ อิสระของพื้นที่ ทำให้จัดสรรทุกสิ่งที่ต้องการได้ไม่มีข้อจำกัด เนื่องจากจากรูปทรงบ้านหน้ากว้าง ข้อดีคือสามารถจัดวางฟังก์ชั่นของห้องต่างๆในบ้านได้ง่าย ทั้งมีพื้นที่เปิดช่องแสงธรรมชาติเข้ามาได้มากกว่าบ้านแบบหน้าลึกหรือจัตุรัส ทำให้บรรยากาศภายในบ้านได้รับแสงสว่างอย่างทั่วถึง โดยสามารถปลูกบนที่ดินพื้นที่อย่างน้อย 156 วา หรือประมาณ 25*25 เมตร ขนาดตัวบ้านประมาณ กว้าง 18 ลึก 12 เมตร แบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานทั้งหลังมี 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน

ชั้นหนึ่งประกอบด้วย ห้องโถง ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร Pantry ห้องครัวไทย ห้องแม่บ้าน ห้องซักรีด และห้องน้ำ 2 ห้อง มุมห้องรับแขก เปิดช่องแสงทั้ง 3 ด้านของผนังห้อง ช่วยสร้างความปลอดโปร่ง ผ่อนคลายให้ช่วงเวลาการพักผ่อน โดยด้านหน้าบ้านมีลานจอดรถ ที่สามารถจอดได้มากถึง 4 คัน ด้านข้างมีทางลาดเพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับ Wheel Chair หรือการขนย้ายของให้ง่ายยิ่งขึ้น

นอกจากนั้นยังมีห้องเก็บของ 2 ห้อง ทำให้สะดวกต่อการแบ่งแยกอุปกรณ์ที่ใช้ตามการใช้งานได้สะดวกและเป็นสัดส่วน อย่างเช่นห้องเก็บของใต้บันไดภายในบ้าน สำหรับเก็บอุปกรณ์สำหรับภายในอย่างพวกเครื่องดูดฝุ่น ไม้ถูพื้น ส่วนห้องเก็บของภายนอกที่อยู่บริเวณโรงจอดรถสำใช้สำหรับเก็บพวกอุปกรณ์ภายนอกอย่าง เครื่องตัดหญ้า ไม้กวาดใบไม้ เครื่องมือช่างของรถยนต์

จัดเต็มกับการทำครัว สำหรับคนรักการทำอาหาร เพราะภายในแบ่งแบ่งส่วนของ pantry และครัวไทย  มุม Pantry เป็นบริเวณเดียวกับโต๊ะอาหาร และห้องนั่งเล่น พื้นที่เชื่อมต่อเนื่องเป็นห้องเดียวกัน ทำให้ดูกว้างขวาง โปร่งสายตา ทั้งยังครบฟังก์ชั่นภายในพื้นที่เดียวกันไม่ว่าจะนั่งเล่น ดูทีวี กินข้าว หรือทำมื้อเบาๆ อย่างอาหารเช้า ปิ้งขนมปัง ดาวไข่ โจ๊ก ฯลฯ

ส่วนถ้าอยากทำมื้อหนักๆ สารพัดเครื่องแกง เครื่องเทศแบบอาหารไทย ก็มีครัวไทยจะอยู่ถัดไปจาก Pantry ด้านขวาสุดของแปลนบ้าน ถูกกั้นออกไปเป็นสัดส่วนอีกห้องหนึ่ง ทำให้มีความมิดชิด ซึ่งห้องครัวไทยติดกับเฉลียงและช่องหน้าต่างขนาดใหญ่ ทำให้ภายในครัวสามารถระบายอากาศได้ดี ช่วยไม่ให้กลิ่นของอาหารเข้ามารบกวนในบริเวณอยู่อาศัยได้

ส่วนของโต๊ะอาหารจะอยู่ กึ่งกลางของบ้าน เป็นเหมือนจุดที่เชื่อมสมาชิกทุกคนในครอบครัว เวลามานั่งร่วมรับประทานอาหาร พูดคุยกัน จากจุดที่อยู่กึ่งกลางของบ้าน โดยมีด้านข้างเป็นมุมห้องนั่งเล่น สามารถมองเห็น และพูดคุยกันระหว่างคนที่นั่งเล่นอยู่บนโซฟาและคนที่นั่งรับประทานอาหารอยู่ได้ เชื่อมปฏิสัมพันธ์ในครอบครัวให้อบอุ่น ใกล้ชิดอยู่เสมอ

ด้านนอกให้ความสำคัญกับพื้นที่ Outdoor Living ด้วยเฉลียงรอบตัวบ้าน สามารถจัดสรรพื้นที่ส่วนนี้เป็นมุมพักผ่อนด้วยการวางชุดโซฟา Outdoor สำหรับนั่งสูดอากาศ ดูต้นไม้ หรือจัดปาร์ตี้สนุกๆ ด้วยการออกมารับประทานอาหารนอกบ้าน ด้วยเตา BBQ ได้สบายๆ

สำหรับชั้น 2 ประกอบด้วยห้องนอน 2 ห้อง ที่ความพิเศษคือมาพร้อมกับห้องน้ำ และ Walk in Closet ในตัว และห้องอเนกประสงค์ 2 ห้อง เจ้าของห้องนอนสามารถสร้างโลกส่วนตัวของตัวเองได้ โดยไม่รบกวนสมาชิกคนอื่น มีความเป็นส่วนตัว จะจัดสรรให้เป็นห้องโทนสงบจากภายนอกก็ได้ หรือจัดเป็นห้องโทนสนุกสนานโดยไม่ไปรบกวนภายนอกก็ได้เช่นกัน หรืออีกไอเดียสามารถจัดห้องทำงานก็ได้เช่นกัน ถือเป็นการแบ่งแยกการนอนหลับและการงาน เพราะการนำโต๊ะทำงานหรือทีวีมาตั้งไว้ในห้องนอนจะทำให้เรารู้สึกไม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ดังนั้นการแยกเรื่องงานและความบันเทิงออกจากกันเป็นสัดส่วน ช่วยให้ห้องนอนมีความสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง สร้างการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ สามารถมอบความรู้สึกสงบนิ่ง ผ่อนคลาย ทำให้หลับสนิทได้ยาวนาน

ด้านทัศนียภาพ เปิดช่องแสงด้วยการออกแบบให้หน้าต่างกระจกใสแบบเข้ามุม ไม่มีเฟรมมากั้นระหว่างบานกระจก ทำให้ห้องยิ่งดูโปร่ง กว้างขวาง สบายตา มองเห็นทัศนียภาพด้านนอกได้แบบเต็มอิ่ม นอกจากนั้นยังมีระเบียงขนาดเล็กด้านหน้า วางกระถางต้นไม้เล็กๆ หรือคอมเพรสเซอร์แอร์ได้

ห้องน้ำของชั้นสองเป็นทรงจัตุรัสขนาด 2.6*2.7 เมตร ซึ่งจะมีความกว้างขวางมากกว่าชั้นหนึ่ง เพราะเป็นห้องน้ำสำหรับสมาชิกในครอบครัวที่ใช้จริงในชีวิตประจำวัน มีการแบ่งโซนเปียก และแห้งออกจากกัน เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ที่สำคัญยังง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย โดยมีการติดช่องหน้าต่างบานกระทุ้งไว้ที่โซน Shower เพื่อช่วยระบายความชื้นและรับแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยขจัดความอับและแบคทีเรีย ด้วยขนาดห้องที่ค่อนข้างกว้างทำให้สุขภัณฑ์ rain shower และอ่างล้างมือ สามารถเว้นระยะห่างกันประมาณ 0.5 –  1 เมตร ถือเป็นระยะที่เหมาะสมต่อการใช้งานได้สบายไม่อึดอัด

ในส่วนของชั้นสามประกอบด้วย ห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง ห้องนั่งเล่น โถงขนาดใหญ่เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมพระเป็นอย่างยิ่ง เพราะด้านบนชั้นสามจะมีบรรยากาศที่เงียบสงบ มีสมาธิ  นอกจากนั้นชั้นนี้ยังมีระเบียงขนาดใหญ่ด้านหน้า เป็นจุดรับลมที่เหมาะกับบ้านหลังใหญ่ย่างบ้านหลังนี้ เพื่อช่วยดึงลมเพิ่มความเย็นสบายเข้ามาภายในบ้าน ให้หมุนเวียนได้สะดวก ข้อแนะนำควรมีต้นไม้แนวสูงมาวางไว้บ้างเพื่อลดความร้อนที่สะท้อนเข้ามาในตัวบ้าน

ห้องน้ำส่วนตัวทั้งสองห้องในห้องนอนของชั้นนี้ เป็นแนวยาว มีการกั้นโซนเปียกและแห้งและมีการติดหน้าต่างไว้เช่นกัน 30.4

สำหรับหลังคาใช้ทรงหลังคาเพิงแหงน (Lean-to Roof) มีรูปทรงเรียบง่าย ทำให้รับกับบ้านสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นหลังคาทรงนี้ที่มีลักษณะเป็นแผ่นยาวลาดลงไป สามารถช่วยระบายน้ำฝนได้อย่างดี และรวดเร็ว และยังเป็นหลังคาอีกแบบที่มีรอยต่อน้อย เราวางใจได้ว่าจะพบปัญหาเรื่องน้ำรั่วซึมได้น้อยกว่าหลังคาแบบอื่นๆ

เรียกได้ว่าแบบบ้านจาก Advance Home หลังนี้ เป็นรองรับได้ทุกความต้องการของครอบครัวใหญ่ ที่ไม่ว่าสมาชิกจะเป็นคนชอบความสนุกสนาน ชอบการจัดปาร์ตี้ หรือเป็นคนที่สันโดษ รักความเป็นส่วนตัวก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ภายใต้ชายคาเดียวกันได้อย่างลงตัว

เบอร์ติดต่อ 02-513-8406-7

Facebook : Advance Home

Line : @advancehome.co.th