Perfect Place แจ้งวัฒนะ ตอบโจทย์คนอยากมีบ้านทำเลเมือง “แจ้งวัฒนะ”

บาลานซ์ชีวิตระหว่างการทำงาน และการพักผ่อน ที่ถนนแจ้งวัฒนะ ย่านคนเมือง พัฒนาต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง

0

ทำเลที่ตั้งของบ้านก็สำคัญ ฟังก์ชั่นภายในที่ตอบโจทย์ก็มองข้ามไม่ได้ เชื่อว่าปัจจัยดังกล่าวน่าจะเป็นคำถามของคนอยากมีบ้านกันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะบ้านในพื้นที่ทำเลเมืองที่สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสายหลักได้หลายสาย ทำให้สะดวกสบายในการเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน พร้อมรองรับการใช้ชีวิตทั้งการทำงาน และการพักผ่อนอย่างลงตัว เพื่อบาลานซ์ทุกช่วงการใช้ชีวิตอย่างที่คุณต้องการ

 


Location


 

สำหรับถนนแจ้งวัฒนะ นับเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูง ห้อมล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย และยังเป็นศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพตอนเหนือ ทำให้ในปัจจุบันพื้นที่แห่งนี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางเชื่อมสู่ถนนสายหลักหลายสาย อย่าง ถนนชัยพฤกษ์เชื่อมทำเลแจ้งวัฒนะ เพียง 5 นาที  รวมถึงเป็นที่ตั้งของรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี ที่คาดว่าจะเสร็จในปี 2564 และสถานีปากเกร็ด สถานีบางรักใหญ่ และบนรถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางซื่อ-บางใหญ่) ทั้งยังเป็นทำเลที่มีการพัฒนาเมกะโปรเจ็กต์ อย่างห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้ มอลล์ โรงเรียน โรงพยาบาล และสถานที่ราชการที่สำคัญ รวมไปถึงที่ตั้งโครงการสำหรับที่อยู่อาศัยอีกมากมาย นับว่าที่นี่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยได้ตั้งแต่ก้าวแรกของชีวิต สู่การสร้างอนาคตอย่างมีศักยภาพ

ซึ่งหนึ่งในโครงการบ้านเดี่ยวที่ตั้งอยู่ในกลางแจ้งวัฒนะ คือ Perfect Place จาก Property Perfect ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำแห่งประเทศไทย  เปิดตัวบ้านซีรี่ส์ใหม่  Limited Edition ใน 3 แบบบ้าน  ภายใต้คอนเซ็ปต์แบบบ้านสไตล์ Classic Revival ที่หลอมรวมสไตล์คลาสสิกมาผสมผสานกับความทันสมัย เกิดเป็นบ้านดีไซน์ใหม่ ที่ตอบทุกความต้องการของคนรุ่นใหม่ในทุกประการ ในราคาเริ่มต้น 9-12 ล้านบาท โดยที่ตั้งโครงการติดถนนตัดใหม่ ชื่อว่าถนนหอการค้าไทย ซึ่ง สะดวกสบายกับถนนขนาด 6 ช่องจราจร เชื่อมต่อระหว่างถนนชัยพฤกษ์ – ถนนสาย 345 สู่แจ้งวัฒนะเพียง 5 นาทีได้สะดวกโดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งรีบ จึงไม่พลาดทำให้คุณธุระสำคัญในชีวิต

 


สถานที่สำคัญใกล้เคียง


The Crystal PTT

รร.นานาชาติเด่นหล้า

เมืองทองธานี

ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

รร.สารสาสน์วิเทศน์ราชพฤกษ์

รพ.วิภาราม ปากเกร็ด

รร.ปากเกร็ดวิทยา

รร.สวนกุหลาบ นนทบุรี

เกาะเกร็ด

เมเจอร์ ฮอลลีวูด

เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ

กรมการกงศุล

ศาลปกครอง

 

เติมเต็มการใช้ชีวิตบนทำเลเมืองอย่างลงตัว โดยโครงการได้รังสรรค์การออกแบบบ้านทั้ง 3 ซีรีส์ ได้แก่ แบบบ้าน LORENA, แบบบ้าน LUCIANA และแบบบ้าน LUCIA  เพื่อให้รองรับกับไลฟ์สไตล์ของคนทุกช่วงวัย และไม่ลืมที่จะดึงความคลาสสิกมาผสมผสานร่วมกับความทันสมัย สะท้อนถึงความเรียบหรู มีรสนิยม ชูจุดเด่นของการออกแบบบ้านไม่ว่าจะเป็นบ้านทรงจั่ว สร้างความรู้สึกให้ดูภูมิฐาน  สุภาพ และเป็นผู้ใหญ่ แต่ยังผสานกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติด้วย Mosaic Wall Texture ที่สร้างเสน่ห์ให้ดูน่าค้นหา จับคู่มากับฟังก์ชั่นภายในบ้านที่เน้นความโปร่งโล่งจากการเปิดเพดานสูงแบบ Double Volume ที่มุมนั่งเล่น และ Sky Balcony ระเบียงกว้างพิเศษ เพื่อเปิดมิติแห่งการพักผ่อนให้มากขึ้น อีกทั้งยังมีนวัตกรรมเหนือระดับแห่งการพักอาศัยรูปแบบใหม่ อย่าง Smart Living Solution ทั้งในระดับโครงการตามแนวคิด Perfect Smart City และนวัตกรรมในตัวบ้าน  ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมการทำงานระบบไฟด้วยเสียง ระบบแสงสว่างอัตโนมัติ ทั้งโรงรถ โถงบันได รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยในบ้านอีกด้วย

 


แบบบ้าน LORENA


 

พื้นที่ใช้สอย 230 ตารางเมตร แบ่งเป็น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ

1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อน และที่จอดรถ 3 คัน  

 

เริ่มต้นที่แบบบ้านไซส์ใหญ่สุดของซีรีส์ ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอย 230 ตารางเมตร แบ่งเป็น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อน และที่จอดรถ 3 คัน  โดดเด่นด้วยการออกแบบพื้นที่กว้างขว้าง เหมาะสำหรับสมาชิกในบ้านทุกช่วงวัย ตั้งแต่ทางเข้าบ้านที่ได้ออกแบบทางเดินสโลปเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้รถเข็น Wheelchair และอื่นๆ ได้อีกด้วย

การแบ่งฟังก์ชั่นภายในบ้านนั่นค่อนข้างชัดเจน ซึ่งแบบบ้านหลังนี้จะโดดเด่นด้วยการเปิดเพดานสูงที่มุมรับแขกในแบบ Double Volume Space สูงกว่า 6 เมตร จับคู่กับการกรุผนังด้านหนึ่งทำเป็น Glass House ทำจากกระจกใสแบบ Green Glass เพื่อช่วยกรองแสงแดดและความร้อนที่สะท้อนสู่ภายในบ้าน อีกทั้งยังให้สมาชิกในบ้านได้มองวิวจากสวนสวยได้อย่างเต็มอิ่มและเพิ่มความหรูหราโอ่อ่า  หรูหราให้ตัวบ้านเสมือนนั่งอยู่ในคาเฟ่ดีไซน์ใจกลางเมืองเลยทีเดียว

ในส่วนของโถงกว้างบริเวณทางเข้าบ้านนับเป็นทางสัญจรที่เชื่อมไปยังพื้นที่ใช้สอยส่วนนั่งเล่น ห้องนอนชั้นล่าง ส่วนรับประทานอาหารและห้องครัวได้ทันทีภายใต้ระนาบพื้นกระเบื้องเดียวกัน จึงทำให้ภายในบ้านทุกมุมกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว เพื่อให้ตอบโจทย์ด้านการใช้งานของสมาชิกในบ้านที่ว่าหนึ่งพื้นที่ใช้งานได้หลายฟังก์ชั่น และยังไม่รบกวนนความเป็นส่วนตัวกันอีกด้วย

ต่อเนื่องความรู้สึกกว้างขว้างและโปร่งโล่งขึ้นอีกระดับ โดยทางโครงการได้ออกแบบเพดานสูงอยู่ 2.80 เมตร ซึ่งสูงกว่าระดับมาตรฐาน สัมพันธ์กับการดร็อปฝ้าเล่นระดับเพิ่มความหรูหราให้กับมุมรับประทานอาหาร ที่ห้อมล้อมด้วยประตูบานเลื่อนกระจกใสที่เข้า-ออกไปยังสวนด้านข้างบ้านได้ทันที ทำให้บ้านดูสว่างและระบายอากาศได้รอบทิศทาง จนไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด

นอกจากบริเวณนี้จะสัญจรไปยังห้องครัวทรงตัวยู (U) ได้ทันที เพื่อให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัย ซึ่งทางโครงการได้ออกแบบ Builtติดตั้งและบิลท์อินเคาน์เตอร์ครัวให้กับบ้านทุกหลังในซีรีส์นี้ และยังแบ่งแยกห้องแม่บ้าน หรืออาจปรับเปลี่ยนเป็นห้องเก็บของหรืออุปกรณ์ทำสวนไว้ด้านนอก เพื่อสร้างความเป็นสัดเป็นส่วนให้บ้านดูน่าสนใจ

เนื่องจากซีรีส์นี้มีแนวคิดเพื่อรองรับผู้อยู่อาศัยทุกช่วงวัยในแบบ Universal Design บริเวณชั้นล่างได้ออกแบบห้องนอนรับรองแขก หรือห้องนอนผู้สูงอายุที่ไม่สะดวกในการเดินขึ้น-ลงบันได บวกกับดีไซน์ห้องนอนขนาดใหญ่ พร้อมห้องน้ำส่วนตัว โดยห้องน้ำเน้นอุปกรณ์ที่คำนึงถึงผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นราวจับในห้องน้ำ รวมถึงปูพื้นเรียบเสมอกันบริเวณส่วนเชื่อมห้องนอนไปยังห้องน้ำ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุของการก้าวสะดุด หกล้ม และรองรับการใช้  Whellchair โดยออกแบบประตูห้องน้ำ และห้องนอนให้กว้างถึง 90 เซนติเมตร อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้เลือกปูพื้นแบบ Shock Absorption Floor จาก SCG  เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นจากแรงกระทบของเท้ากับตัวพื้น และยังช่วยป้องกันสิ่งของแตกหัก เสียหาย จากการกระแทกพื้น

เพิ่มความสะดวกสบายให้ชีวิตง่ายขึ้นสำหรับคนเมืองขณะขึ้น-ลงบันไดที่ติดตั้งระบบเซนเซอร์การเปิด-ปิดไฟได้อัตโนมัติ พร้อมต่อเนื่องสู่มุมนั่งเล่นชั้นบนได้ทันที

เชื่อว่าชีวิตคนเมืองที่เว้นว่างจากการทำงานหนักมาตลอดทั้งสัปดาห์นั้น ต่างต้องการพื้นที่ส่วนตัวสำหรับทำงานอดิเรกที่ตัวเองชื่นชอบ ซึ่งการออกแบบมุมนั่งเล่นชั้นสองที่เชื่อมต่อไปยัง Sky Balcony ตามแบบฉบับของบ้านตะวันตก สร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อนภายในบ้านได้อย่างแท้จริง ซึ่งช่วยเปิดมุมมองความโปร่ง โล่ง มีความเป็นส่วนตัวขึ้นอีกระดับ และยังสามารถปรับเปลี่ยน ต่อเติมให้กลายเป็นห้องใหม่  เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานได้มากขึ้นโดยปริยาย

หรือจะเปลี่ยนเป็น Glass House  พร้อมหาเฟอร์นิเจอร์สวยๆจัดวาง  เชื่อมกับพื้นที่นั่งเล่นภายในบ้าน เป็นพื้นที่พักผ่อนแบบ Semi Outdoor  สามารถนั่งเล่นชมวิวแบบชิลล์ๆ ก็สามารถทำได้

ภายใต้แสงวอร์มไวท์จากเพดานที่ห้องนอนมาสเตอร์ จะพบกับฝ้าเพดานออกแบบเป็นจั่วหลังคา สร้างบรรยากาศภายในให้ดูเรียบโก้ พร้อมห้องน้ำส่วนตัวที่ทางโครงการได้บิทล์อินเฟอร์นิเจอร์ใช้งานไว้อย่างครบครัน และเสริมส่วนแต่งตัวแบบ Walk-in Closet อย่างเป็นสัดส่วนพร้อมใช้งาน

โดยห้องน้ำส่วนตัวทางโครงการได้ติดตั้งอ่างอาบน้ำและสุขภัณฑ์จาก Cotto มาให้กับผู้อยู่อาศัยทุกหลังของโครงการ Perfect Resident

ส่วนของห้องนอน 2 และ 3 ยังคงเน้นขนาดห้องที่ใหญ่ มาพร้อมห้องน้ำส่วนตัว และยังเลือกบิลท์อินเฟอร์นิเจอร์แบบเดียวกันกับห้องนอนมาสเตอร์ นอกจากทำให้ห้องดูกว้าง และทันสมัยแล้ว ยังง่ายต่อการจัดเก็บสิ่งของเครื่องใช้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งผู้ใช้งานสามารถออกแบบห้องนอนได้ตามความต้องการ

 


แบบบ้าน LUCIANA


 

พื้นที่ใช้สอย 211 ตารางเมตร แบ่งเป็น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ

1 ห้องแม่บ้าน และที่จอดรถ 2 คัน

 

ถัดมาที่บ้านไซส์กลางกับแบบบ้าน LUCIANA พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 211 ตารางเมตร ตัวบ้านด้านนอกยังคงเน้นการตกแต่งสไตล์คลาสสิก ที่ห้อมล้อมด้วยสวนสไตล์ยุโรปรอบบ้าน สร้างความเขียวขจีที่คอยต้อนรับผู้อยู่อาศัยหลังจากทำงานหนักมาทั้งวันได้ทันที

มุมนั่งเล่นรับกับหน้าต่างกรุช่องกระจกบานเลื่อน สร้างบรรยากาศทำให้มุมนี้น่าสนใจขึ้นมาทันที ทั้งยังต่อเนื่องไปยังห้องนอนส่วนตัวและมุมรับประทานอาหารได้อย่างสะดวก โดยไม่ขัดอารมณ์แห่งการพักผ่อน

โดยเฉพาะโถงทางเดินที่สัญจรไปสู่มุมรับประทานอาหาร และครัวที่จัดวางไว้ในที่เดียวกัน ทำให้พื้นที่หนึ่งสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าหลากหลายฟังก์ชั่นเลยทีเดียว ด้วยพื้นที่กว้างและโล่งพร้อมระบายอากาศได้ทุกทิศทาง จากการติดตั้งหน้าต่างรอบตัวบ้าน ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย อย่างมุมรับประทานอาหารสามารถเลือกที่จะจัดวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารให้มีขนาดเล็กหรือใหญ่ได้ตามความเหมาะสมของสมาชิกในบ้าน รวมถึงใช้เป็นมุมอเนกประสงค์สำหรับนั่งทำงาน หรือประชุมได้อีกด้วย โดยที่ไม่รบกวนการพักผ่อนของสมาชิกในบ้านที่ใช้งานในส่วนอื่นๆเลยทีเดียว

 

ตอบสนองการใช้งานอย่างลงตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมาชิกในบ้านที่อยู่กันเป็นครอบครัวประมาณ 3-5 คน เนื่องจากทางโครงการได้ออกแบบครัวไว้ด้านหลังสุด พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานเลื่อน ทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก สามารถใช้งานในห้องครัวได้อย่างเต็มที่ หมดกังวลเรื่องควันและกลิ่นขณะทำอาหารฟุ้งกระจายเข้าสู่ภายในบ้านได้ทันที

ในส่วนของห้องนอนพร้อมห้องน้ำส่วนตัว ยังมีขนาดกว้างไม่ต่างกับแบบบ้าน LORENA ภายในเน้นการตกแต่งในโทนสีสว่างบวกกับการติดตั้งหน้าต่างบานกระจกใส เพื่อสร้างช่องแสงให้ส่องเข้ามาภายในอย่างเพียงพอ ช่วยทำให้ห้องน้ำดูกว้าง สว่างไสวได้อย่างชัดเจน เปลี่ยนวันเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักของคนเมือง ให้รู้สึกผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่

ไม่เพียงเท่านั้นการออกแบบห้องน้ำยังคงเน้นการออกแบบให้เหมาะกับทุกช่วงวัย โดยโครงการเลือกใช้วัสดุที่ทนทาน และมีผิวสัมผัสที่เหนียวแน่น  อย่างราวจับบริเวณฝักบัว ตอบโจทย์การใช้งานของผู้สูงอายุ ทั้งยังยึดเกาะกับฝ่ามือระหว่างที่จับสัมผัสอย่างมั่นคง จึงลดการลื่นหลุดมือได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังใส่ใจกับการสร้างทางลาดเพื่อรองรับ Wheelchair  ที่ทางเชื่อมของห้องน้ำ รวมถึงประตูทางเข้าสู่ตัวบ้านด้วยเช่นกัน

 

ความเรียบหรู น่าอยู่ ต่อเนื่องมายังชั้นบนทันที สำหรับแบบบ้าน LUCIANA ยังคงเปิดโถงกว้างเพื่อสามารถต่อเติมเป็นห้องใช้งาน หรือห้องอเนกประสงค์ได้อย่างลงตัว ซึ่งมุมนี้สามารถปรับเป็นมุมโปรดเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยได้ตามความต้องการ

และยังเปิดพื้นที่ให้โล่ง สบายตา จากการออกแบบ Sky Balcony ระเบียงกว้างพิเศษ ที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติด้านบนได้อย่างกว้างไกล นอกจากนี้ระเบียงกว้างขวางสามารถจัดเป็นมุมจิบกาแฟ เสิร์ชอินเตอร์เน็ต หรืออ่านหนังสือได้อย่างเป็นส่วนตัว ไม่เพียงเท่านั้นยังใช้เป็นพื้นที่ปาร์ตี้เล็กๆกับเพื่อนฝูง และครอบครัวได้อย่างสนุกสนาน

และยังเปิดพื้นที่ให้โล่ง สบายตา จากการออกแบบ Sky Balcony ระเบียงกว้างพิเศษ ที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติด้านบนได้อย่างกว้างไกล นอกจากนี้ระเบียงกว้างขวางสามารถจัดเป็นมุมจิบกาแฟ เสิร์ชอินเตอร์เน็ต หรืออ่านหนังสือได้อย่างเป็นส่วนตัว ไม่เพียงเท่านั้นยังใช้เป็นพื้นที่ปาร์ตี้เล็กๆกับเพื่อนฝูง และครอบครัวได้อย่างสนุกสนาน

ห้องนอนมาสเตอร์พร้อมห้องน้ำในตัว ซึ่งเน้นการตกแต่งในสไตล์คลาสสิก กลิ่นอายยุโรปตามคอนเซ็ปต์ของ Classic Revival  พร้อมเสริมคิ้วผนัง ยกระดับฝ้าให้สูงเพื่อสร้างบรรยากาศให้ภายดูกว้างขวาง ผสานการคุมโทนห้องนอนด้วยโทนสีสว่าง สะอาดตา เปลี่ยนห้องนอนสี่เหลี่ยมให้ดูมีมิติได้อย่างน่าสนใจ

เพดานสูงถึง 2.8 เมตร ช่วยเติมเต็มความรู้สึกการพักอาศัยให้รู้สึกสบายตา และไม่อึดอัด คับแคบได้ทันที โดยเฉพาะการเล่นระดับฝ้าเพดานทำให้บ้านที่ห้องนอน 2 และ 3 ของโครงการมีการออกแบบให้ดูโดดเด่น

นอกจากนี้ยังสร้างลูกเล่นเล็กๆน้อยๆ ด้วยการซ่อนแสงวอร์มไวท์ให้ส่องสว่างที่บริเวณเตียงนอน ทำให้พื้นที่น่าสนใจ สร้างบรรยากาศให้รู้สึกอบอุ่น คลาสสิก และทันสมัยอย่างลงตัว

 


แบบบ้าน LUCIA


 

พื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร แบ่งเป็น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

และที่จอดรถ 2 คัน

เชื่อว่าเป้าหมายของคนอยากมีบ้านนอกจากเพื่อเป็นเป้าหมายในการสร้างชีวิตที่มั่นคงแล้ว บ้านยังเป็นเสมือนพื้นที่ที่แสดงถึงตัวตนของผู้อยู่อาศัยและครอบครัวได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับแบบบ้านไซส์เล็กสุดของซีรีส์นี้ นั้นคือแบบบ้านแห่งนี้ที่พื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหารบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยสำหรับสร้างรากฐานในชีวิตให้มั่นคง บนทำเลเมืองที่สามารถเดินทางไปทำงานได้อย่างสะดวกในช่วงเวลาเร่งด่วน และในวันสำคัญที่ไม่ทำให้พลาดทุกการนัดหมายอีกด้วย

ซึ่งการออกแบบด้านนอกบ้านยังคงเน้นโทนสีสว่าง ตัดกับธรรมชาติสีเขียวอันร่มรื่นได้อย่างเด่นชัด ในส่วนตัวบ้านภายนอกที่ตกแต่งในสไตล์ยุโรปให้ความรู้สึกร่วมสมัย สบายตาทุกครั้งที่ได้มองบ้านที่สวยงามเหนือกาลเวลา

สำหรับการตกแต่งภายในของแบบบ้านนี้  ได้เชื่อมโยงทุกมุมบ้านให้ผสานเป็นหนึ่งเดียว จึงทำให้พื้นที่ของบริเวณชั้นวางจัดวางได้อย่างเป็นสัดส่วน และดูไม่คับแคบ แม้จะเป็นบ้านไซส์เล็กสุดของโครงการ

อีกทั้งการซ่อนแสงไฟไว้ใต้ฝ้าเพดานยังทำให้บ้านดูสะอาดตาเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้นในทันที รวมถึงการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสยังเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่สร้างมิติให้บ้านดูกว้าง และทำให้อากาศถ่ายเทสะดวกยิ่งขึ้น

จะเห็นว่าแบบบ้านทั้ง 3 ซีรีส์ทางโครงงการได้ติดตั้งพื้นที่ห้องครัวให้อยู่หลังบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะผู้อยู่อาศัยแบบครอบครัว ที่ชื่นชอบการทำอาหาร การออกแบบครัวรูปแบบนี้จึงเหมาะกับการใช้งานได้อย่างลงตัว โดยไม่รบกวนการพักผ่อนของสมาชิกในบ้านคนอื่นๆ

นอกจากห้องครัวที่แบ่งแยกอย่างเป็นสัดเป็นส่วนแล้ว บริเวณชั้นล่างยังเสริมห้องนอนสำหรับแขก หรือห้องนอนผู้สูงอายุอีกด้วย ซึ่งทำให้สะดวกแก่ผู้อยู่อาศัยยิ่งขึ้น นอกจากนี้หากสมาชิกในบ้านเป็นวัยทำงาน คนรุ่นใหม่ไฟแรง คู่รัก นักธุรกิจ สตาร์ทอัพ หรือทำธุรกิจอยู่ที่บ้าน ห้องนี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นในการใช้งานให้ตรงตามความต้องการได้ อย่างเช่นทำเป็นห้องทำงาน ห้องเก็บสินค้า มุมของสะสม เป็นต้น ซึ่งใช้งานได้คุ้มค่าและไม่ทำให้เสียพื้นที่ไปโดยเปล่าประโยชน์

 

นอกจากบ้านจะสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างหลากหลายแล้ว ทางโครงการได้เลือกใช้วัสดุที่ป้องกันความปลอดภัยของผู้ใช้งานทุกช่วงวัย ไม่ต่างกับบ้าน LUCIANA และ LORENA โดยเฉพาะชั้นบนที่ได้ออกแบบโถงทางเดินกว้างขว้าง เพื่อใช้สัญจรยังห้องนอนส่วนตัว รวมถึงเชื่อมไปยังระเบียงด้านนอกได้ทันที ช่วยให้โดยรวมของชั้นบนดูไม่คับแคบ และสบายตา เสมือนเปิดมุมมองใหม่ๆแห่งการพักผ่อนได้อย่างลงตัว

มาสู่ห้องนอนมาสเตอร์ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งฝ้าเพดานสูง ให้ดูคลาสสิกอย่างไม่มีผิดเพี้ยน โทนสีสว่างสบายตา กับฝ้าบุไม้ลามิเนตสีอ่อนช่วยให้นึกถึงการตกแต่งบ้านในประเทศแถบตะวันตก นับเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่เหมาะสำหรับใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนอย่างแท้จริง

ภายในห้องนอนมาสเตอร์ทางโครงการไม่ลืมที่จะออกแบบ walk – in Closet เพื่อให้ง่ายต่อการใช้ง่าย โดยเฉพาะกับสาวๆที่ต้องเร่งรีบทำธุระส่วนตัวในยามเช้า เพื่อเดินทางไปทำงาน การสร้างมุมแต่งตัวให้ต่อเนื่องกับห้องน้ำจะช่วยให้ง่ายต่อการใช้ชีวิตที่รวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งการบิลท์อินเฟอร์นิเจอร์ช่วยให้ง่ายต่อการจัดระเบียบทางเดินได้อย่างมาก ทำให้พื้นที่บริเวณนี้ใช้งานได้อย่างเต็มที่

สำหรับชั้นบนของแบบบ้านนี้ แบ่งเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ดังนั้นในส่วนของห้องนอน 2 และ 3 จะแชร์ห้องน้ำด้วยกัน โดยอาศัยการจัดวางตำแหน่งห้องน้ำคั่นระหว่างห้องนอนทั้ง 2 ห้อง เพื่อใช้งานร่วมกันได้ง่ายขึ้น ทำให้มีพื้นที่สัญจรได้สะดวก ดูโปร่งโล่ง

ซึ่งห้องนอน  2 และ 3 เน้นการตกแต่งอย่างเรียบง่าย พร้อมปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานอย่างครบครันของสมาชิกในบ้าน โดยสามารถตกแต่งได้ตามที่ต้องการ เพื่อสะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้อย่างชัดเจน

หรือปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเป็นห้องอเนกประสงค์ ห้องทำงาน หรือห้องประชุมเล็กๆ สำหรับเจ้าของธุรกิจที่ต้องการแบ่งแยกพื้นที่ทำงานออกจากห้องนอนได้อีกด้วย

ทั้งนี้ยังมีพื้นที่ระเบียงที่กว้างขวางที่สามารถต่อเติมเพิ่มพื้นที่ภายในได้ หรือจะใช้เป็นมุมนั่งเล่นแบบเอาต์ดอร์ก็สร้างความสุนทรีย์ในช่วงเวลาว่างได้ในทันที เพื่อชาร์ตพลังให้เต็มที่ในการเริ่มต้นเช้าวันใหม่อีกครั้ง

ยิ่งไปกว่านั้นโครงการได้ให้ความสำคัญกับการพักอาศัยภายในบ้านเป็นหลัก จึงได้นำเทคโนโลยีของ Smart Living  Solution นวัตกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัย รวมถึงระบบการสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนได้ทันที อีกหนึ่งความพิเศษนั่นคือนวัตกรรมที่ช่วยระบายความร้อนระหว่างวัน อย่าง Active AirflowTM System รวมถึงระบบสั่งการด้วยเสียง Amazon Echo Dot ซึ่งเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะที่จะทำให้เรื่องในบ้านเป็นเรื่องง่ายและ Smart Motion Sensor เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุในความมืดในยามค่ำคืน ฯลฯ เป็นการยกระดับการใช้ชีวิตแบบ Smart ในยุคสมัยใหม่อย่างลงตัว

ไม่แปลกที่ในปัจจุบันการใช้ชีวิตในเมืองจะพบกับความเร่งรีบ และการแข่งขันกับเวลาเสมอ เนื่องจากคนรุ่นใหม่ต่างมีจุดมุ่งหมายที่จะพัฒนาตัวเองให้ประสบความสำเร็จ และไม่หยุดนิ่งที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่อยู่เสมอ จึงเป็นความท้าทายที่ทำให้ชีวิตเติบโตขึ้น บางครั้งการทำงานหนักอาจทำให้ลืมที่จะพักผ่อน และให้เวลากับตัวเอง ดังนั้นบ้านจึงเป็นเสมือนส่วนเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของชีวิตให้ได้หยุดพักในยามที่เหนื่อยล้า เติมพลังให้เต็มเพื่อสู้กับวันใหม่ที่รออยู่ ดังนั้นบ้านที่ตกแต่งตามที่เราต้องการ มีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ รวมถึงมีทำเลที่ตั้งที่สามารถเดินทางได้สะดวก จึงช่วยสร้างบาลานซ์ชีวิตได้อย่างลงตัว และดำเนินไปสู่อนาคตที่มั่นคง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังอยากมีบ้านในเมือง ที่ตอบโจทย์ทั้งดีไซน์

และการใช้ชีวิตอย่างบ้านสไตล์ Classic Revival

สามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 

 

โครงการ Perfect Place แจ้งวัฒนะ2

Website : https://www.pf.co.th/th/single-house/perfect-place/chaengwattana2

Call Center : 1375