ทุบเพื่อยุบรวม เปิดบ้าน Modern Luxury หลังสวยที่ขยับขยายเพื่อเขยิบชิดช่องว่างของครอบครัวให้ใกล้กันมากขึ้น

0

ความสะดวกสบายต้องครบครัน ห้องน้ำต้องเยอะ โจทย์ของบ้านโมเดิร์น ลักชัวรี ศูนย์กลางครอบครัว รัชตวิทยกุล ที่ตอบทุกไลฟ์สไตล์สำหรับคนทุกวัย


 

บางสูตรสำเร็จของชีวิต ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีความหมายเดียวกับการยอมถอยหนึ่งก้าว เพื่อให้ไปได้ไกลกว่าเดิม นั่นทำให้ยามที่ได้เข้าเยี่ยมเยือนบ้านหลังใหญ่ของครอบครัว รัชตวิทยกุล พร้อมฟังเรื่องราวก่อนจะมาเป็นบ้าน ศูนย์รวมหลักของครอบครัวใหญ่หลังนี้ ล้วนผ่านช่วงเวลาที่ต้องยอมถอย เพื่อไปต่อเช่นเดียวกัน

 

 

ในบรรยากาศสบายๆ ของการเปิดบ้านต้อนรับทีมงาน ก่อนจะพาชมส่วนต่างๆ อย่างเป็นกันเอง ทำให้เห็นว่าภายในพื้นที่กว้างขวางขนาดสามไร่นั้นร่มรื่น น่าอยู่ และครบครันไปด้วยพื้นที่ใช้สอยสำหรับสมาชิกทั้ง 10 คน โดยคุณพ่อชูเกียรติ ผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว เล่าถึงจุดเริ่มต้นของบ้านหลังนี้ให้เราฟัง ว่าแต่เดิมนั้นพื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นบ้านสามหลังในรุ่นคุณพ่อคุณแม่ที่สร้างเอาไว้มากว่า 30 ปี ปัญหาของการอยากปรับเปลี่ยนไม่เพียงเป็นความเก่า และทรุดโทรมตามกาลเวลา แต่ยังรวมไปถึงช่องว่าง ความห่างเหินที่เกิดขึ้นระหว่างคนในครอบครัว

 

ครอบครัว รัชตวิทยกุล

 

“ความตั้งใจของผมคืออยากทำให้มันเป็นครอบครัว ไม่ใช่อย่างเมื่อก่อน ที่ทุกคนกลับมาถึงก็แยกกันไปคนละหลัง จะเจอกันทีก็ต้องเดินไปอีกบ้าน ตอนนี้อยากให้ทุกคนอยู่รวมกัน ทานข้าวด้วยกัน ดูทีวีกัน มีช่วงเวลาแบบนี้แล้วค่อยแยกกันไปนอน มีสวน มีที่วิ่งเล่นให้หลานๆ ถามความเห็นทุกคนก็โอเค พอตัดสินใจว่าจะทำก็ทุบทิ้งแล้วเริ่มสร้างใหม่” คุณพ่อเล่าถึงจุดเริ่มต้น โดยทำการทุบบ้านสองหลังก่อนในตอนแรก เหลือหนึ่งหลังไว้พักอาศัยระหว่างสร้าง ก่อนจะถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสวนในตอนท้าย

 

 

ความน่ารักระหว่างรอคอยการปลูกสร้างศูนย์รวมใหม่ของครอบครัวคือการที่สมาชิกทุกคนต้องย้ายไปอาศัยรวมกันในบ้านหลังเล็กที่เหลืออยู่ คุณแม่เล่าว่า คุณแบงค์ลูกชายคนเล็กต้องนอนที่โซฟาชั้นล่างอยู่นานเพราะห้องไม่พอ ช่วงเวลานั้น แม้จะทุลักทุเล และกินเวลานานกว่า 1 ปี แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการรอคอย

“ตอนนั้นไม่สะดวกสบายเลย จะอาบน้ำทีก็ต้องขึ้นไปข้างบน เวลาจะนอนก็ต้องมานอนข้างล่าง ท่องทุกวันเมื่อไหร่จะเสร็จๆ นอนโซฟาอยู่เป็นปี” คุณแบงค์ลูกชายคนเล็กของบ้านเล่าถึงวันวานให้เราฟังไปขำไป

 

 

แล้ว ‘บ้านนี้ที่รอคอย’ ตามคำบอกเล่าของคุณแบงค์ก็สำเร็จสมบูรณ์ ภายในพื้นที่สามไร่ มีพื้นที่ใช้สอย 2,000 ตร.ม. จำนวน 8 ห้องนอน 12 ห้องน้ำ พร้อมสวนล้อมรอบบริเวณ ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัวด้วยห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องทำงาน สระว่ายน้ำ และสนามเด็กเล่นสำหรับหลานๆ รวมถึงลิฟต์สำหรับอาม่า ที่ต้องขึ้นลงระหว่างชั้น ซึ่งเมื่อฟังจำนวนห้องน้ำที่มีมากถึง 12 ห้อง ก็อดไม่ได้ที่จะขอถามไถ่จึงเหตุผล จึงทราบว่า นั่นเป็นเพราะ หนึ่งในโจทย์หลักของบ้านหลังนี้คือ ห้องน้ำ ที่คุณพ่อชูเกียรติให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

“ผมเป็นคนซีเรียสเรื่องห้องน้ำมากๆ เมื่อก่อนเวลาเดินทางไปต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ผมเลือกที่พักจากห้องน้ำ ห้องน้ำต้องดี สะดวกสบาย และไม่สกปรก สำหรับผมแล้วห้องน้ำสำคัญพอๆ กับห้องนอนห้องหนึ่งเลย” คุณพ่ออธิบายถึงความสำคัญของห้องน้ำให้ฟัง

 

เมื่อคนรักห้องน้ำสร้างบ้าน การเลือกสุขภัณฑ์ภายในจึงพิถีพิถันอย่างไม่ต้องสงสัย หลังจากครอบครัวช่วยกันหาข้อมูล และมองหาจากหลายๆ ที่ แบรนด์หนึ่งเดียวที่ชนะใจคนทั้งบ้านคือ แบรนด์สุขภัณฑ์ Cristina ที่ไม่เพียงมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของแต่ละคน ดีไซน์และรูปลักษณ์ยังสวยถูกใจ ด้วยความเรียบหรูแบบคลาสสิก นั่นเป็นเหตุผลที่ห้องน้ำทั้ง 12 ห้องภายในบ้านเป็นผลงานการออกแบบจากทาง Cristina ทั้งหมด

“ทุกห้องน้ำผมให้ Cristina ออกแบบให้หมด ตอนตัดสินใจผมไปดูถึงโรงงานที่ผลิตเลย เลยรู้ว่าผลิตภัณฑ์ของเขาได้มาตรฐานจริง และตรงสเป็กผมทุกอย่าง เขาสามารถแนะนำ และอธิบายได้หมด แล้วโครงการใหญ่ๆ โรงแรมใหญ่ๆ ก็ใช้กันเยอะ ระหว่างติดตั้งก็ส่งคนมาคุมงานเอง มีการติดตามผลการใช้งาน ว่ามีปัญหาตรงไหนอย่างไรไหม ซึ่งตั้งแต่ใช้งานมาก็ยังไม่เคยมีปัญหา เซอร์วิสหลังการขายก็เป็นอะไรที่ผมประทับใจ”

ทราบอย่างนี้แล้ว ไม่เพียงพื้นที่ใช้สอยในส่วนต่างๆ ของบ้านเท่านั้น แต่ห้องน้ำที่ทุกคนในครอบครัวภูมิใจนำเสนอสุดๆ ก็เป็นอีกสิ่งที่ทีมงานต้องไม่พลาดที่จะเก็บมาฝากกันอย่างแน่นอน

 

 

ด้านหน้าของบ้านต้อนรับทุกคนด้วยมุมรับแขกที่จัดไว้อย่างเป็นสัดส่วน การตกแต่งภายในใช้สไตล์โมเดิร์นลักชัวรี่ โดดเด่นด้วยลวดลายหินอ่อนธรรมชาติ และความมันวาวจากวัสดุที่ให้ความรู้สึกเรียบหรู สะท้อนรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

 

จากโถงด้านหน้าเข้าสู่ตัวบ้าน โปร่งโล่ง ด้วยบริเวณ Dining Table ขนาดใหญ่ ถัดไปเป็นห้องอเนกประสงค์ สำหรับดูทีวี ร้องคาราโอเกะ อีกหนึ่งพื้นที่ที่ทุกคนในบ้านจะได้มาใช้เวลาด้วยกัน  รอบด้านกรุกระจกแผ่นใหญ่ เชื่อมต่อสายตาภายในสู่ความร่มรื่นของบรรดาไม้ยืนต้นด้านนอก ปลอดโปร่ง สบายตายามทอดมอง

คุณแม่เล่าว่าสมัยก่อนตอนแยกบ้าน ท้องใครท้องมัน ส่วนใหญ่แยกกันทานข้าว แต่พอย้ายเข้ามาอยู่บ้านใหม่ ตอนนี้หลังจากทุกคนเสร็จจากงานก็มารวมกันที่ห้องทานอาหาร หลานๆ เล่นกัน ผู้ใหญ่ดูโทรทัศน์ เข้าครัว ใช้เวลาอยู่ตรงนี้ 3-4 ชั่วโมง ค่อยแยกย้ายกัน “เมื่อก่อนบ้านใครบ้านมัน จะเล่นกับหลานทีต้องข้ามไปอีกบ้าน ต้องไปอุ้มหลานมาเล่นที่บ้าน แต่ตอนนี้สบายเลย ได้นั่งกินข้าวกัน ได้เห็นหน้าเห็นตากัน ก็เลยดูว่าเออ บ้านหลังนี้ยังมีลูกเต้าอยู่นะ ไม่ใช่หายหมดอย่างเมื่อก่อน(ขำ)”

 

ชั้นสองของบ้าน ประกอบไปด้วย ห้องนอน 4 ห้อง โถงและ pantry พร้อมไอร์แลนด์ขนาดกลาง ออกแบบเพื่อความสะดวกสบาย หากใครหิวน้ำ หรืออยากมีมื้อเล็กๆ ระหว่างวัน ก็ไม่ต้องเดินลงไปถึงครัวด้านล่าง

 

 

พาชมห้องแรกกันที่ห้องคุณจันทิรา ภรรยาคุณชูเกียรติ ตกแต่งในโทนสีขาว สบายตา ถัดจากส่วนโถงห้องนอนเข้าไปเป็น walk in closet ขนาดใหญ่ ที่ช่วยให้การจัดเก็บของใช้ ของสะสม ให้มีระเบียบ และหยิบจับใช้สอยได้อย่างสะดวก

 

อ่างอาบน้ำ CARNIVEL-A-FWA I size 2000×1200 mm.

 

ข้างกันเป็นห้องน้ำกว้างขวางที่ถูกออกแบบโดย Cristina เรียบหรู ด้วยลวดลายกระเบื้องหินอ่อน และดีไซน์ของอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ที่แสนถูกใจทั้งคุณย่า และคุณหลาน เมื่อได้มาใช้เวลาอยู่ด้วยกัน

“สุขภัณฑ์อย่างชักโครกต่างๆ คุณพ่อจะเลือกให้ แต่อ่างอาบน้ำ ทุกคนไปดูที่โรงงานด้วยตัวเอง เดินดูแล้วก็เลือกที่ตัวเองถูกใจ ตัวนี้แม่ชอบเพราะกว้าง นั่งสบาย บางรุ่นนั่งได้คนเดียว แต่รุ่นนี้นั่งได้สองคน เวลาพาหลานๆ มาเล่นเขาเอนจอยกันมาก เหมือนเป็นสระว่ายน้ำเล็กๆ ของเขา” คุณจันทิราล่าพร้อมรอยยิ้ม ก่อนจะเสริมต่อว่าหลังจากเปลี่ยนมาใช้อ่างอาบน้ำจาก Cristina ประสบการณ์ในการใช้ห้องน้ำก็ต่างไปจากเดิม จากที่เมื่อก่อนทำอะไรแปบๆ ก็รีบออก แต่ตอนนี้บางทีก็อยู่เป็นชั่วโมง มีความสุขกับการอาบน้ำมากขึ้น

 

ก๊อกขอบอ่าง รุ่น AE 23236HB

 

ตัวช่วยสำคัญที่ส่งมอบประสบการณ์ในการอาบน้ำที่แสนผ่อนคลายให้แก่นายหญิงของบ้าน คืออ่างอาบน้ำรุ่น CARNIVAL-A-F-WA แบบหมอนรองหนุน 2 ใบ กว้างด้วยขนาด 2000×1200 mm. ที่มาพร้อมระบบน้ำวน อัดอากาศ ให้คุณจันทิราได้นวดคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานในแต่ละวัน สดชื่นไปกับ Ozone ที่ได้ ทั้งยังมีฟังก์ชั่นที่ช่วยให้ปรับเปลี่ยนบรรยากาศได้ตามใจไปกับระบบไฟใต้น้ำ LED STAR พร้อม Touch pad ที่สั่งงานได้ง่าย สะดวกสบายสุดๆ

“ตอนนี้สำหรับแม่ ห้องน้ำเหมือนเป็นโลกส่วนตัวใบหนึ่งเลย” คุณจันทิราทิ้งท้ายพร้อมรอยยิ้ม

 

มาที่อีกหนึ่งห้องที่เรียบ ขรึม คุมโทนดาร์กสุดๆ กับห้องลูกชายคนโตของบ้าน ด้วยรสนิยม ความชอบที่หลงใหลในสีดำเหมือนกันกับภรรยา การตกแต่งภายในห้องจึงฉีกอารมณ์ให้ต่างออกไป เมื่อก้าวเข้าสู่ห้องส่วนตัว ความลึกลับ น่าค้นหาก็ปรากฏขึ้นระหว่างเดินผ่านโถงบันไดสูงชัน ห้องแต่งตัว และห้องน้ำเข้าไปยังส่วนห้องนอนที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ฟังก์ชั่นครบ ออกแบบฉากกั้นแขวนทีวีด้วยต้องการความรู้สึกเสมือนอยู่โรงแรม แบ่งส่วนพื้นที่ด้านหลังไว้สำหรับตั้งวางคอมพิวเตอร์

 

 

อ่างอาบน้ำ รุ่น SAFARI-F-WA I size 1800×900 mm.

 

ด้วยพื้นที่ไม่มาก ห้องน้ำของห้องจึงมีขนาดปานกลาง ตกแต่งในโทนเดียวกัน กับความเรียบ เท่ แต่หรูหรา ตั้งวางอ่างอาบน้ำในส่วนหน้า ถัดไปเป็นชักโครกและโซน Shower

“ที่ถูกใจมากคือสุขภัณฑ์ ทันสมัยมาก ปรับอุ่น ฟลัดมากฟลัดน้อย มีไฟ ล้างในตัว ครบทุกอย่าง(ยิ้ม) ส่วนอ่างอาบน้ำ เราชอบอ่างแบบลอยตัว ขนาดไม่ต้องใหญ่มากเพราะพื้นที่เราจำกัด เรื่องอ่างคือเพื่อลูกมาก ให้ลูกได้เล่นเฮฮา ส่วนระบบการอาบอันนี้จะมีสามแบบ แบบเปิดน้ำลงข้างล่าง แบบใช้ฝักบัว แล้วก็เป็น Rain Shower สามีจะชอบแบบหลัง ก็ตอบโจทย์การใช้งานของเราทุกคน”  ลูกสะใภ้คนโตของบ้าน เล่าให้เราฟังถึงประสบการณ์การอาบน้ำรูปแบบใหม่ที่ได้รับ

 

 

จากภายใน ก้าวขึ้นบันไดต่อไปยังชั้นสามสู่พื้นที่สำหรับคอสังสรรค์ กับห้องปาร์ตี้ มีเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ พร้อมโต๊ะพูล รอบข้างเป็นระเบียงกว้าง สามารถเปิดรับวิวภายนอกได้รอบทิศ ทั้งยังตั้งอยู่ในทิศทางลมที่ถ่ายเทสะดวก ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่แห่งความสุขที่แท้จริง

“สามีชอบปาร์ตี้ ชอบพาเพื่อนมา เราก็คิดว่าจะให้มานั่งดื่มกันมีพ่อแม่ อาม่า ก็ไม่เหมาะ เลยใส่บันไดไว้ในห้องเลย ในพื้นที่ของเรา เพื่อนมาก็เข้าไปในห้องจบเลย หน้าหนาวเอาเก้าอี้ออกไปนั่งชิลล์กันข้างนอกก็สามารถเห็นวิวได้ทั้งหมด”  เธอเล่าต่อ

 

 

ระหว่างสังสรรค์ไม่ต้องเดินลงบันไดมาให้ต้องเสียเวลา เพราะสะดวกสบายด้วยห้องน้ำในด้านบน เรียกได้ว่าภายในส่วนเดียวเสมือนเป็นอาณาจักรส่วนตัวขนาดย่อมๆ ที่ครบครันทุกฟังก์ชั่นของครอบครัวเลยก็ว่าได้

 

 

ออกจากความเคร่งขรึม มาต่อที่ห้องคุณแม่ของคุณชูเกียรติ ตกแต่งเรียบง่ายสำหรับผู้สูงอายุ ให้เอื้อต่อการใช้งานที่สุด ผนังกระจกด้านข้างทอดมองไปได้ถึงโรงงานที่เป็นความภาคภูมิใจในส่วนด้านหน้า ภายในเชื่อมต่อเข้าไปยัง walk in closet  และห้องน้ำส่วนตัว

 

การออกแบบ ตกแต่งห้องน้ำ เลือกใช้สีโทนสว่างอย่างสีขาว ผนังกรุกระจกฝ้าสำหรับรับแสง ที่สามารถปิด-เปิดเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก แยกส่วนแห้ง ส่วนเปียกให้สะดวกและเหมาะสมกับการใช้งาน

 

 

ต่อมากันที่ชั้นบนสุดของบ้าน ที่เป็นห้องนอนของคุณพ่อ และคุณแบงค์ ขึ้นมาถึงก็เจอคุณแบงค์และครอบครัวรอต้อนรับพร้อมพาเข้าชมในห้อง โดยเล่าว่าไอเดียในการออกแบบห้องของตัวเองคือต้องการให้ห้องนอนและห้องนั่งเล่นแยกออกจากกันอย่างชัดเจน เพื่อจัดแบ่งเป็นสัดส่วน เพราะไม่อยากให้ห้องดูกว้างเกินไป

ซึ่งเมื่อบุกมาถึงห้องขนาดนี้แล้วจึงอดถามไม่ได้ว่าความรู้สึกหลังจากที่บ้านหลังใหม่เสร็จสมบูรณ์แล้วเป็นอย่างไร คุณแบงค์บอกกับทีมงานว่า มีความสุข ทุกอย่างสะดวกสบายมาก อะไรๆ ก็ทันสมัยขึ้นหมด เพราะได้ดีไซน์ทุกอย่างตามความต้องการของทุกคนมาไว้อย่างครบครันแล้วนั่นเอง

 

อ่างอาบน้ำ รุ่น ZPELL-F-WA I size 1800×1050 mm.แบบตื้น

 

ห้องน้ำภายในห้องแบ่งโซนแห้งไว้ด้านหน้า ติดตั้ง Vanity เรียบหรู แบบสองอ่าง ให้ใช้งานได้รวดเร็วแม้ในช่วงเวลาเร่งรีบ ด้านในเป็นโซน Shower และ อ่างอาบน้ำแบบลอยตัว คุณแบงค์เลือกใช้อ่างรุ่น ZPELL ซึ่งเป็นแบบเดียวกับคุณพ่อ โดยเล่าว่าที่เลือกใช้รุ่นและขนาดนี้เพราะไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป กำลังพอดีสำหรับสองคน และพอใจกับฟังก์ชั่นระบบน้ำวนที่ได้นวดผ่อนคลายไปด้วย

 

 

“สำหรับผมเรื่องการใช้งานมากกว่าครับที่ทำให้ถูกใจ เมื่อก่อนอาบน้ำ 10 นาทีก็รีบออกแล้ว แต่ตอนนี้เรามีพื้นที่ของเรา ไม่เหมือนตอนที่ต้องไปใช้ห้องแม่ หลังจากมีอ่างจาก Cristina บางทีก็อยู่ในห้องน้ำ 1-2 ชั่วโมงเลยครับ” คุณแบงค์เล่าทิ้งท้าย

 

 

มาถึงห้องสุดท้ายที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาด เพราะปูเรื่องมาถึงขนาดนี้ กับสวรรค์ขนาดย่อมๆ ของคนที่รักและใส่ใจกับห้องน้ำสุดๆ อย่างคุณพ่อชูเกียรติ การออกแบบห้องน้ำสำหรับหัวเรือใหญ่ของบ้าน เลือกใช้ Vanity โทนสีขาวดำเรียบๆ ตัดกับลวดลายหินอ่อนในสีเอิร์ธโทนให้ความเรียบหรูแบบเป็นธรรมชาติ บริเวณอ่างอาบน้ำ ดีไซน์ช่องหน้าต่างสำหรับรับแสง และถ่ายเทอากาศ เพื่อความโปร่ง ไม่อับชื้น

 

อ่างอาบน้ำ รุ่น ZPELL-F-WA I size 1800×1050 mm.แบบตื้น

 

อ่างอาบน้ำที่คุณพ่อเลือกใช้เป็นรุ่น ZPELL แบบตื้น หมองรองหนุน 2 ใบ ที่โดดเด่นด้วยระบบน้ำวน อัดอากาศ ช่วยสร้างความผ่อนคลาย พร้อมฟังก์ชั่นอื่นๆ เช่น ระบบไฟใต้น้ำ LED STAR ระบบให้ Ozone “สำหรับผมอ่างไม่ต้องใหญ่ แค่มีระบบแรงดันน้ำ เมื่อยๆ จากการตีกอล์ฟกลับมาเปิดน้ำร้อนแช่สักครึ่งชั่วโมงก็มีความสุขแล้ว มันสบายมากๆ แล้วไอเดียอย่างหนึ่งก็คืออ่างเนี่ยช่วยเราคลายกล้ามเนื้อได้ดี ทุกเช้าผมจะเดินไปรอบๆ ประมาณ 45 นาที กลับมาก็มาแช่น้ำ”

 

 

คุณพ่อเสริมว่าโจทย์ที่ให้กับทาง Cristina ไปคือความต้องการห้องน้ำที่เรียบง่าย สะอาดสะอ้าน ใช้งานง่าย และไม่มีปัญหากวนใจ ซึ่งทั้งหมดก็สามารถทำได้จริง ทำให้รู้สึกว่ามาตรฐานของสินค้าไทยนั้นไม่แพ้เมืองนอกเลย นอกจากอ่างแล้ว สิ่งที่ประทับใจไม่แพ้กันก็คือโถสุขภัณฑ์

“ตอนไปเลือก ทีมงานเขาก็แนะนำว่ารุ่นไหนดีที่สุด ระบบครอบคลุมสุด ผมไปญี่ปุ่นแล้วติดใจระบบอะไรต่อมิอะไรของเขา ที่มันทันสมัย ไม่สกปรก บางทีเด็กๆ ลืมกด มันก็ทำงานเอง ก็ช่วยเรื่องความสะอาด อย่างส่วนอื่นๆ ฝารองนั่งก็มีระบบความร้อนที่เราตั้งค่าได้ อุปกรณ์ทุกอย่างที่ใช้ ก๊อกน้ำ อ่างล้างหน้า ระบบต่างๆ  ทุกอย่างดีหมด” คุณพ่อเล่าถึงความประทับใจในแบบฉบับคนรักห้องน้ำที่เมื่อได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานในแบบที่ตนเองพึงพอใจแล้วจึงอยากบอกต่อ ก่อนจะทิ้งท้ายถึงความสุขในการใช้ห้องน้ำเอาไว้ว่า “ห้องน้ำถ้าถูกใจผมนี่ถือเป็นความสุขที่สุดเลย เพราะมันช่วยให้เราผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้

 

 

หลังจากจบภารกิจเยี่ยมชมภายใน บริเวณรอบบ้านก็พิเศษ และน่าสนใจไม่แพ้กัน จากชั้นสองบริเวณโถงกลาง เชื่อมต่อกับส่วนนั่งเล่น สระว่ายน้ำแบบน้ำเกลือ และสนามเด็กเล่นด้วยบันไดวน ตอบรับทั้งเรื่องดีไซน์ และความสะดวกสบายในการใช้งาน ซึ่งส่วนนี้ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่แห่งความสุขของครอบครัว ที่จะได้มาใช้เวลากับลูกๆ หลานๆ ในการทำกิจกรรมร่วมกัน เติมเต็มให้ทุกจังหวะแห่งการพักอาศัยเป็นไปด้วยโมงยามที่มีคุณค่า

 

 

ก่อนจะจากกันไปก็ไม่ลืมที่จะถามถึงความหมายของคำว่าบ้านในแบบฉบับของคุณพ่อชูเกียรติ ผู้เป็นลูกชาย สามี คุณพ่อ และคุณปู่ของหลานๆ  “บ้านคือสิ่งที่ผมลงทุนลงแรง ลงมือสร้างเพื่อให้ครอบครัวมีความสุข สำหรับผมบ้านคือที่ที่เข้ามาแล้วต้องสุข ได้อยู่ร่วมกัน มีอะไรก็ได้ปรึกษาหารือกัน ซึ่งก็จะปลูกฝังสิ่งเหล่านี้ต่อยังไปรุ่นหลานๆ และไม่ว่าจะไปที่ไหน หรือเหนื่อยมาจากสุดท้ายก็ต้องกลับมาบ้าน”  คุณพ่อกล่าวทิ้งท้ายไว้อย่างจริงจัง

 

http://www.cristina.co.th/home/index

Call center: 02 693 4046-9