5 ทริค เลือกปูพื้นระเบียงสำหรับหน้าฝน

0

สำหรับ Product of The Week ประจำเดือนกันยายน เรายังคงอยู่ในช่วงของหน้าฝนกันอยู่ Hoemedeedee เลยอยากจะมาแนะนำทริคและแชร์ไอเดีย การเลือกปูพื้นบริเวณบ้านของเราไม่ว่าจะเป็นบ้านพัก-คอนโด ในช่วงหน้าฝนนี้ ควรเลือกวัสดุประเภทไหน ปูแล้วดี ปูแล้วไม่ลื่น ปูแล้วใช้งานได้จริง วันนี้เรามีคำตอบครับ


5 วัสดุปูพื้น โดนฝนได้โดนแดดก็ไม่เป็นอะไร

5 วัสดุที่เราเลือกหยิบมานำเสนอในวันนี้ เป็นวัสดุปูพื้นที่เหมาะสำหรับใช้งานกึ่งภายนอกอาคาร โดยเฉพาะบริเวณของระเบียง ที่ต้องรับหน้าที่โดนทั้งแดดและฝนอยู่เป็นประจำ ดังนั้นวัสดุที่เลือกใช้ต้องมีคุณสมบัติหลัก คือ ไม่ผุกร่อน หรือสีลอกจากสภาพอากาศ และที่สำคัญต้องรองน้ำหนักและแรงกระแทกได้ดี เนื่องจากระเบียงมักจะถูกใช้งานเป็น พื้นที่สำหรับซักล้าง-ตากผ้า บนคอนโด หรือปรับเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นได้

cr.arizonatile

แกรนิตโต้

  • ข้อดี : จัดเป็นวัสดุที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับใช้เป็นวัสดุปูพื้นภายนอกอาคาร หรือบริเวณพื้นที่ที่โดนน้ำและความชื้นอยู่เสมอ เพราะด้วยคุณสมบัติของวัสดุชนิดนี้สามารถทนต่อน้ำและสภาพอากาศได้ดี เมื่อเท้าสัมผัสจะไม่เกิดการลื่น มีความแข็งแรงรองรับแรงกระแทกสูงและมีอายุการใช้งานได้ยาวนาน
  • ข้อแนะนำ : สำหรับพื้นแกรนิตโต้เองปูค่อนข้างยาก และมีราคาแพงเมื่อเทียบกับวัสดุปูพื้นประเภทอื่น

แนะนำสินค้าจากแบรนด์ BEZEN by. boonthavorn 

สินค้า กระเบื้องปูพื้น เปียซ่า 4.5X4.5 ซม.

ราคา 16.39 บาท/ ตร.ม. > คลิกcr.decorpad

พื้นไม้เทียม

  • ข้อดี : ด้วยนวัตกรรมที่ผลิตขึ้นมาทดแทนการใช้งานแทนไม้จริง ทำให้ไม้เทียมมีคุณสมบัติการใช้งานยางอย่างที่ดีกว่า เช่น แข็งแรง รองรับน้ำหนักได้ดี ไม่ลื่นเมื่อโดนน้ำ ทนต่อสภาพอากาศ ไม่ผุกร่อนง่าย สีไม่หลุดลอก อีกทั้งบางผลิตภัณฑ์มีระบบคลิปล็อกมาให้ทำให้ปูพื้นได้ง่ายและสะดวก
  • ข้อแนะนำ : หลักๆเป็นเรื่องของราคา เพราะบางรุ่นมีราคาสูงกว่าวัสดุปูพื้นชนิดอื่นถึง 2 เท่า นอกจากนั้นพื้นผิวสัมผัสภายนอกจะดูไม่เหมือนไม้ธรรมชาติสักเท่าไหร่นัก และเมื่อมีรอยขีดข่วนจะเห็นได้ชัด

แนะนำสินค้าจากแบรนด์ MC’s wood

สินค้า พื้นไม้เทียมสีออกน้ำตาลดำร่องกลาง

ขนาด 140×25 มม. / ยาว : 3 เมตร > คลิก

cr.casadevalentina

พื้นไม้จริง

  • ข้อดี : ช่วยในเรื่องของผิวสัมผัสที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ไม้จริงมีให้เลือกใช้งานหลายประเภท หลายสีและหลายลวดลาย สามารถใช้งานได้ทั้งพื้นที่ภายในและภายนอก มีความแข็งแรงสูง รองรับแรงกระแทกได้ดี มีอายุการใช้งานที่ยาวนานหากดูแลรักษาอย่างถูกวิธีและสม่ำเสมอ
  • ข้อแนะนำ : สิ่งที่น่ากังวลที่สุดในการใช้ไม้จริงปูพื้นบริเวณระเบียง คือ เรื่องของความคงทนต่อน้ำ ความชื้น และสภาพอากาศโดยรอบ ถ้ารู้วิธีการเคลือบไม้ก็จะช่วยลดปัญหาส่วนนี้ลงได้และที่สำคัญต้องรู้จักเลือกใช้ประเภทไม้จริงให้ถูกกับการใช้งาน

แนะนำสินค้าจากแบรนด์ by. ELEGANT 

สินค้า พื้นไม้จริง จาโตบา 22x90x540 มม.

ราคา 2,690 บาท/ตร.ม. > คลิก

cr.tileofspainusa

กระเบื้องเซรามิก

  • ข้อดี : ความสวยงามจากลวดลายที่หลากหลาย เป็นคุณสมบัติเด่นของวัสดุชนิดนี้ นอกจากนั้นแล้วยังมีขนาดให้เลือกใช้งานตามวัตถุประสงค์ อีกทั้งตัววัสดุเองยังมีให้เลือกใช้ทั้งเงาและด้าน ซึ่งแบบเงาจะเหมาะกับปูพื้นด้านใน ส่วนแบบด้านจะเหมาะกับการใช้งานบริเวณพื้นที่ ที่โดนน้ำและความชื้นบ่อยๆ
  • ข้อแนะนำ : ในการปูพื้นกระเบื้องเซรามิกบริเวณระเบียง ต้องรู้จักเลือกประเภทของตัวกระเบื้องด้วย ปัจจุบันมีการผลิตออกมาให้สามารถใช้งานกับพื้นที่ภายนอกได้ ซึ่งนั้นก็คือกระเบื้องเซรามิกแบบเงา ซึ่งจะมีคุณสมบัติหลักคือป้องกันการลื่น

แนะนำสินค้าจากแบรนด์ บริษัท ไทยวัฒนาสามัคคี

สินค้า  กระเบื้องลายโบราณ 40×40 ซม.

ราคา 199 บาท/แผ่น > คลิก

cr. Merren Lynch

แผ่นพื้นคอนกรีต

  • ข้อดี : วัสดุชนิดนี้โดยทั่วไปแล้วจะถูกใช้งานบริเวณพื้นที่ลาดจอดรถ ลานกว้างกลางแจ้ง เป็นต้นฯ แต่ก็ยังสามารถนำมาใช้งานบริเวณระเบียงบ้านได้ โดยที่คุณสมบัติของวัสดุชนิดนี้ คือสามารถรับน้ำหนักได้มากกว่า 10 เท่า ไม่ต้องกังวลเรื่องการแตกร้าวหากปูพื้นตามหลักอย่างถูกวิธี
  • ข้อแนะนำ : ปัญหาคงเป็นเรื่องของน้ำหนักและความสวยงาม เพราะด้วยเป็นการหล่อคอนกรีตให้เป็นแผ่น น้ำหนักค่อนข้างมากกว่าวัสดุประเภทอื่น ส่วนในเรื่องความสวยงามนั้นจะเป็นผิวเดิมของคอนกรีตซึ่งจะมีความดิบของพื้นผิวและสี

แนะนำสินค้าจากแบรนด์ by. noc noc

สินค้า แผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูป 35 ซม. ยาว 1 เมตร

ราคา 98 บาท/แผ่น > คลิก


สามารถติดตามข่าวสารการออกแบบ การเลือกใช้วัสดุ-ผลิตภัณฑ์ รูปแบบการใช้ชีวิต และข่าวในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ได้ที่ Homedeedee.com, Homedeedee/Facebook