PROPERTY : Urbanio Vibhavadi Chaengwattana ออกแบบชีวิตให้มีสไตล์ บนความเรียบง่าย ด้วย Urban Design

0

วันนี้พวกเรา homedeedee มีโครงการที่น่าสนใจมาแนะนำกัน กับโครงการ “Urbanio Vibhavadi Chaengwattana” จาก Ananda Development ที่คราวนี้ขอส่งโครงการที่พักอาศัยแนวราบเข้าสู้ ซึ่งตัวโครงการจะมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ตามพวกเราเข้ามารีวิวโครงการกันแบบเต็มๆได้เลยครับ


 

Urbanio Vibhavadi Chaengwattana เป็นโครงการทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ Modern ที่ใช้แนวความคิด ‘SETTLE YOUR OWN VISION’ โดยเน้นใส่ใจทุกรายละเอียดการออกแบบ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกฟังก์ชัน โดยพัฒนาอยู่บนเนื้อทั้งหมด 22-2-46.5 ไร่ มีจำนวนยูนิตทั้งหมด 221 ยูนิต แบ่งพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 180 ตร.ม.

ไม่เพียงเท่านั้นยังเลือกออกแบบพื้นที่ใช้สอยในรูปแบบ Urban Design เพื่อสะท้อนรูปแบบการใช้ชีวิตของสังคมเมือง บวกกับ location ที่ตั้งอยู่บนถนน วิภาวดี-แจ้งวัฒนะ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

ส่วนกลางที่ออกแบบมาเพื่อไลฟ์สไตล์

ความโดดเด่นที่มีความแตกต่างของพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ Urbanio Vibhavadi Chaengwattana คือการออกแบบให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น หนุ่ม-สาว หรือเด็กและผู้สูงอายุ ก็สามารถใช้งานพื้นที่ส่วนกลางภายในโครงการได้

โดยที่ส่วนกลางแบ่งออกเป็นกลางแจ้งและในร่ม ส่วนของกลางแจ้งนั้น เป็นสระว่ายน้ำ ที่มีทั้งสระเด็ก และสระผู้ใหญ่แบ่งแยกออกจากกัน และยังมีส่วนย่อมขนาดกลางที่ถูกจัดสรรขึ้นมาเพื่อให้ลูกบ้านได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ร่วมกันในลักษณะ Multi-Prrpose

** ส่วนกลางภายในโครงการ Urbanio Vibhavadi Chaengwattana 

 • คลับเฮ้าส์
 • สระว่ายน้ำ Jacuzzi 
 • ฟิตเนส 
 • สวนสาธารณะ 
 • สนามเด็กเล่น 
 • พื้นที่สีเขียว 
 • กล้องวงจรปิด CCTV 
 • รปภ. 24 ชม.

 

มาเริ่มกันที่สถาปัตยกรรมภายนอกอาคารของทาวน์โฮม Urbanio Vibhavadi Chaengwattana ที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ด้วยการคุมโทนด้วยสีขาวและตัดกรอบหน้าต่างประตูด้วยอลูมิเนียม และบานกระจกสีเขียวตัดแสง เมื่อถูกแวดล้อมด้วยธรรมชาติของสวนหน้าตัวบ้าน ยิ่งทำให้เกิดมิติสวยงามขึนเป็นเท่าตัว

เข้ามาภายในตัวทาวน์โฮม จะเห็นความต่างของพื้นที่ด้านในกับโครงการในรูปบบเดียวกันอย่างชันเจน เพราะบริเวณ Living Area มีหน้ากว้างมากถึง 5.5 เมตร เรียกได้ว่าสามารถเลือกจัดวางชุดนั่งเล่น ขนาด 3-4 ที่นั่ง รวมถึงโซฟาแบบเข้ามุมได้โดยยังมีพื้นที่เหลือให้ใช้งาน และระยะทางสัญจรยังกว้างขวางอีกด้วย

ซึ่งในบ้านตัวอย่างนี้ ทางโครงการเลือกออกแบบมาให้เพื่อเป็นไอเดีย โดยเราเลือกจัดสรรปันส่วนพื้นที่บริเวณนี้ได้อย่างอิสระ

พื้นที่เชื่อมต่อกับ Living Area ถูกแบ่งให้เป็นพื้นที่รับประทานอาหารขนาด 4 ที่นั่ง ถือเป็นขนาดที่พอเหมาะเมื่อจัดวางเข้าชุดกับโซฟาบริเวณพื้นที่นั่งเล่น ซึ่งในความเป็นจริงหากใครต้องการขยายพื้นที่รับประทานอาหาร เพื่อรองรับสมาชิกครอบครัว หรือ เพื่อนฝูง ก็เพิ่มเป็น 6 ที่นั่งได้ โดยเลือกมุกจัดวาง และลดขนาดของพื้นที่ห้องนั่งเล่นลง

เมื่อเดินขึ้นมาบนชั้น 2 ทางโครงการเลือกแบ่งสัดส่วนให้เป็นพื้นที่ของห้องนอนใหญ่ Master Bedroom ซึ่งเป็นห้องนอนที่มีขนาดใหญ่มาพอที่สามารถเลือกจัดฟังก์ชันทุกอย่างเข้าไว้ในนั้นได้อย่างครบถ้วน ทั้งเตียงนอน work-in closet นอกจากนั้นหากแบ่งขอบเขตการใช้งานให้ดี จะแบ่งสัดส่วนสำหรับจัดเป็นมุมทำงาน หรือพื้นที่อเนกประสงค์ต่างๆได้

สำหรับการจัดวาง Lay-out ภายในห้องนอน เป็นในลักษณะแนวยาวตอนลึกจึงทำให้พื้นที่หน้ากว้างจะมีขนาดจำกัด แต่ไม่ได้แคบมีระยะห่างเมื่อวางเตียงนอนประมาณ 80 เซนติเมตรโดยประมาณ ซึ่งเหมาะสำหรับการสัญจรไปมาได้สะดวก

ด้วยความที่ภายในห้อง Master Bedroom มีขนาดพื้นที่ค่อนข้างกว้าง แต่ถูกจัดกัดด้วยลักษณะของ Lay-out plan ที่เป็นแนวยาวตอนลึก จึงทำให้สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้แบบแนวยาว หรือ ในรูปแบบของการ Built-in furniture

ข้อดีที่สุดของโครงการ Urbanio Vibhavadi Chaengwattana คือการออกแบบทุกฟังก์ชันโดยคิดถึงผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก บนพื้นฐานของความเป็นจริง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ, จากุซซี่, ฟิตเนส, ห้องรับรอง, สวนสาธารณะ, พื้นที่สีเขียวในโครงการ, กล้องวงจรปิด, รปภ. 24 ชม., ระบบเข้า-ออกโครงการแบบ Easy pass

 • สำหรับแบบบ้านคือ THE POV ทาวน์โฮม 3 ชั้น มีหน้ากว้าง 5.5 เมตร พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 180 ตร.ม.
 • ภายในจัดสรรเป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 2 ที่จอดรถ บนเนื้อที่ดิน ขนาดเริ่มต้น 21 ตารางวา

Location & Surrounding


บนทำเลที่ตั้งที่ถือว่าเป็นจุดเด่น คือ ใกล้ถนนเส้นหลัก 2 สาย ทั้งถนนวิภาวดี-รังสิต และถนนแจ้งวัฒนะ เพียง 1.4 กม. และ ใกล้รถไฟฟ้า 2 สาย สถานีหลักสี รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้มและสีชมพู เพียง 1 กม. อีกทั้งยังใกล้ยังสนามบินดอนเมือง โรงเรียนและมหาวิทยาลัยชั้นนำ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อิมแพคเมืองทองธานี และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

** สถานที่สำคัญรอบโครงการ Urbanio Chaengwattana

 • Impact เมืองทองธานี
 • The Avenue แจ้งวัฒนะ
 • Urban Square แจ้งวัฒนะ
 • Central แจ้งวัฒนะ
 • ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้ที่ anan.ly/2vyOJQA ราคาเริ่มต้น 5.19 ล้านบาท*


 

สามารถติดตามข่าวสารการออกแบบ การเลือกใช้วัสดุ-ผลิตภัณฑ์ รูปแบบการใช้ชีวิต และข่าวในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ได้ที่ Homedeedee.com, Homedeedee/Facebook