สโลว์ไลฟ์ให้สุด ในบ้านพักตากอากาศสไตล์ Japanese Modern Living ที่โครงการมหาสมุทร วิลล่า ใจกลางเมืองหัวหิน

0

 

สโลว์ไลฟ์ให้สุด ในบ้านพักตากอากาศสไตล์ Japanese Modern Living ที่โครงการมหาสมุทร วิลล่า ใจกลางเมืองหัวหิน

ตกแต่งบ้านพักตากอากาศระดับไฮ-เอนด์ ในแบบวิลล่าไทรแองเกิล ออน สโลบ ผสานกลิ่นอายในแบบมินิมอล

เรื่อง : จันทพิมพ์ ศุกรสุต   ภาพ : อรรถพงศ์ สมวงค์


 

Homedeedee มีโอกาสได้มาเยือนโครงการมหาสมุทร วิลล่า บ้านพักตากอากาศสุดหรูระดับไฮ-เอนด์ ติดมหาสมุทร ลากูน กับน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน ซอย 112 ระหว่างตัวเมืองหัวหินใต้และเขาตะเกียบ จากเพซ ดีเวลลอปเมนท์ ที่ได้ออกแบบบ้านในสไตล์  Japanese Modern Living จากการคัดสรรเฟอร์นิเจอร์สุดพรีเมียมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาเจียระไนบ้านให้กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนอย่างแท้จริง

 

 

ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายเกิดขึ้นตั้งแต่หน้าประตูบ้าน ด้วยโครงสร้างภายนอกตัวบ้านที่สร้างจากไม้ Accoya ที่มีเนื้อเนื้อแข็ง ทนต่อทุกสภาพอากาศได้ดีและมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 60 ปีอีกด้วย ทั้งยังให้โทนสีน้ำตาลอ่อนคล้ายสีของไม้สนที่นุ่มนวล ห้อมล้อมด้วยมุมสวนเล็กๆในสไตล์ทรอปิคอล ที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศบ้านไม้ติดทะเลสาบในชนบทตามฉากจากภาพยนตร์ญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 

 

เข้ามาสู่ภายในบ้านพักตากอากาศของโครงการมหาสมุทร วิลล่า จาก 1 ใน 4 แบบบ้าน ในชื่อวิลล่าไทรแองเกิล ออน สโลบ (villa triangle on slope) ที่เนรมิตให้เป็นเสมือนเป็นรีสอร์ตหรูส่วนตัว ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 3 คัน บนพื้นที่ใช้สอยภายในและภายนอกบ้านกว่า 550 ตารางเมตร จากฝีมือการอกกแบบจากจากสถาปนิกชั้นนำในต่างประเทศและ A49 ที่ดีไซน์พื้นที่ใช้สอยให้สามารถมองวิวได้อย่างจุใจ ทั้งจากสวนรอบบ้านและจากมหาสมุทร ได้อย่างทั่วทิศ

 

 

มุมนั่งเล่นหรือไฮไลท์ของบ้านหลังนี้เชื่อมโยงไปยังมุมรับประทานอาหารและเทอเรสด้านนอกอย่างลงตัว พร้อมนำเฟอร์นิเจอร์ในลุคสบายๆ สไตล์โมร์นเจแปนนิช อย่างเบาะนั่งยาวสีเทาอ่อนพร้อมหมอนอิงจับคู่กับโต๊ะกลางไม้สีอ่อนขาอะลูมิเนียมเคลือบสีฝุ่นดีไซน์เรียบง่ายมาตกแต่ง จับคู่ชุดโต๊ะรับประทานทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่ที่ทำจากไม้เนื้อแข็งขัดด้าน และโต๊ะรับประทานอาหารในแบบเดียวกันได้เป็นอย่างดี อาศัยวิวจากมหาสมุทร ลากูน มาสร้างอรรถรสในการพักอาศัยในชวนอภิรมย์

มุมนั่งเล่นมุมนี้ออกแบบโดยใช้พื้นที่ยกระดับแบ่งสัดส่วนไปยังมุมต่างๆ ของบ้าน ได้แก่ ห้องครัว ห้องนอน และห้องนอน โดยมุมนี้ได้ปูพื้นจากวัสดุธรรมชาติอย่างหินควอทซ์ ที่สั่งตรงมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มาตกแต่งเพิ่มเติม เนื่องด้วยหินควอทซ์มีผิวสัมผัสที่เย็นเมื่อต้องผิวกาย และเป็นเนื้อละเอียดคล้ายเม็ดทรายละเอียด ให้ความรู้สึกที่แตกต่างตามช่วงเวลาที่ผันแปลอย่างตอนกลางคืนจะเนื้อหินโปร่งแสง เมื่อกระทบกับแสงไฟดุจเยื่อใยไหมที่ชวนรู้สึกโรแมนติก ภายใต้การออกแบบภายในและควบคุมแสงทั้งหมดของบริษัท Gooseberry Design ที่พิถีพิถันในการดีไซน์แสงไฟให้ทุกดูมีมิติในทุกมุมมอง

 

 

ยกสเต็ปมายังมุมครัวที่ดูสวยงามและโดดเด่นไม่แพ้มุมอื่นๆ ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่โปร่งโล่งจากความสูงเพดานในแบบไล่ระดับที่ 2.2-5.5 เมตร สร้างบ้านพักตากอากาศแห่งนี้ให้ดูกว้างขวาง สบายตา มากยิ่งขึ้น พร้อมกับการออกแบบครัวที่ทันสมัย โดยเลือกใช้ชุดครัวจากแบรนด์ Bulthub มาตกแต่ง ทั้งในส่วนของเคาน์เตอร์ครัวแบบลอยตัวสำหรับทำอาหารมื้อเบาๆ พร้อมตู้เก็บข้าวของเครื่องใช้ในครัวที่ออกแบบอย่างละเมียดละไม และตรงตอบโจทย์การใช้งานอย่างเต็มที่ ทั้งยังสร้างพื้นที่นี้ให้ดู Elegant ขึ้นอีกระดับ

 

advertisement image

 

 

เปลี่ยนบรรยากาศที่ชวนให้อยากพักผ่อนกับ Private Living กันบ้างนะคะ โดยออกแบบให้ห้องนอนมีห้องน้ำส่วนตัวทุกห้อง เลือกใช้กระเบื้องลายไม้ จาก Cotto Italia และปูพื้นในส่วนของห้องนอนได้เลือกใช้พื้นไม้วีเนียร์ที่ทำจากไม้แอชอเมริกันย้อมสีอ่อนขัดเสี้ยนมาตกแต่ง จับคู่กับการนำเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จากแบรนด์ ชนินทร์ ลีฟวิ่ง มาจัดวางอย่างลงตัว

สำหรับห้องนอนมาสเตอร์ดีไซน์ในแบบ Custommade ที่จัดวางไว้ทางด้านทิศตะวันออก ที่สามารถมองพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าได้ทันที และยังสร้างความแปลกใหม่จากห้องนอนสี่เหลี่ยมเดิมๆ ด้วยเพดานสโลป เพื่อเผยมุมมองใหม่ๆขณะเลือนประตูกระจกใสที่เชื่อไปยังเทอเรสได้อย่างเต็มที่ ควบคู่กับการตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ขัดเสี้ยน และจัดวางมุมทำงานเล็กๆ ให้ดูน่าสนใจ ผสานพร็อพลอยตัวแบบเรียบง่าย อย่างอาร์มแชร์ทรงกลมดีไซน์เก๋ไก๋ กับโต๊ะไม้ในโทนสีธรรมชาติกลิ่นอายญี่ปุ่นมาจัดวางให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว

 

 

เสริมความสะดวกสบายในห้องน้ำส่วนตัวในแบบ walk-in closet  กับการตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเครื่องสุขภัณฑ์ จาก BATH & SPA และ Grohe พร้อมแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยในส่วนเปียกกับส่วนแห้งได้อย่างลงตัว ภายใต้แสงไฟวอร์มไวท์มาสร้างบรรยากาศให้โรแมนติดสุดๆ

 

 

ถัดมาที่ Guests bedroom หรือห้องนอนรับรองแขกออกแบบให้ดูผ่อนคลายในแบบ Cozy พร้อมเปิดรับพื้นที่สีเขียวเข้ามาสู่ภายในอย่างแนบเนียน และยังไม่หลุดคอนเซ็ปต์ในการตกแต่งห้องนอนอย่างเรียบง่าย ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังห้องน้ำส่วนตัวได้ทันที สร้างบรรยากาศโดยรวมให้ดูอบอุ่นและเซ็กซี่เล็กๆจากห้องน้ำที่กั้นด้วยกระจกใสแทนที่ประตูทึบ นอกจากจะทำให้ห้องนอนดูกว้างขึ้นแล้วยังเพิ่มช่วงเวลาดีๆในการพักผ่อนได้มากยิ่งขึ้น

 

 

โครงการมหาสมุทรได้นำนวัตกรรมการก่อสร้างทะเลสาบแมน-เมด สีเทอควอยซ์ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของคริสตัล ลากูน ประเทศชิลีมาใช้ในมหาสมุทร ลากูน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ประหยัดน้ำ พร้อมผลิตคุณภาพน้ำที่ได้มาตรฐานสากลรวมถึงยังใช้สารเคมีน้อยกว่าระบบสระว่ายน้ำทั่วไป100 เท่า

มุมสุดท้ายตัวบ้านยังออกแบบให้สามารถออกมาสร้างช่วงเวลาดีๆ กันที่เทอเรสได้ กับการออกแบบให้กลายเป็นพื้นที่แฮงค์เอาต์สุดชิค ที่สามารถจัดปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงได้อย่างเต็มที่ หรือจะจัดมุมชิลเอาต์พลางนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินกับคนรักอย่างเพลิดเพลินท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติดกลางเมืองท่องเที่ยวได้อภิรมย์จนไม่อยากลุกไปไหน

 

 

advertisement image

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here