advertisement image

Green all around ยกบรรยากาศรีสอร์ทมาออกแบบบ้านทรง U-Shape สไตล์ Modern Contemporary

ดีไซน์บ้านสไตล์ Modern Contemporary สีเอิร์ธโทน ชวนผ่อนคลายเสมือนพักผ่อนในรีสอร์ทหรูส่วนตัว

เรื่อง จันทพิมพ์ ศุกรสุต ภาพ กัณณ์ กาญจนประชาชัย

 


 

ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัวใดๆตัดสินความสวยงามของการออกแบบบ้านได้ ทุกองค์ประกอบต่างขึ้นอยู่กับความชอบ และความพึงพอใจของเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก ดังนั้นบ้านที่สวยงามในความหมายของแต่ละบุคคลจึงมีความหมายที่แตกต่างกัน ครั้งนี้ โฮมดีดีดอทคอม ขอพาชมบ้านสไตล์ Modern Contemporary ที่ได้นำบรรยากาศอันแสนสบาย รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวรอบทิศทางมาดีไซน์บ้านตัวยู (U-Shape) นอกจากสร้างความรู้สึกเป็นส่วนตัวให้กับสมาชิกในบ้านแล้ว ยังสัมผัสได้ถึงบรรยากาศอบอุ่น เสมือนได้พักผ่อนในรีสอร์ทหรูสุดเอ็กซ์คลูซีฟได้อย่างลงตัวอีกด้วย

 

 

เปิดมิติแห่งการพักผ่อนในบ้านให้เหมือนพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทส่วนตัว ภายในบ้านหลังใหญ่ของครอบครัวแสนอบอุ่น ของ นพ.วีรวัฒน์ มโนสุทธิ และพญ.สุกัญญา มโนสุทธิ  ที่ได้นำบรรยากาศความร่มรื่นเป็นธรรมชาติของรีสอร์ทมาตกแต่งบ้านในสไตล์ Modern Contemporary ซึ่งออกแบบโดย บริษัท อยุธยา สร้างบ้าน จำกัด พร้อมออกแบบบ้านให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในบ้าน สอดรับฟังก์ชั่นภายในบ้านอย่างกลมกลืน

 

 

นพ.วีรวัฒน์ มโนสุทธิ หรือคุณหมออายุรกรรมมาดอบอุ่น เล่าว่า “โจทย์ที่มอบให้กับดีไซเนอร์ออกแบบบ้านจะเน้นให้มีความเรียบหรู สไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่กว้าง ใช้โทนสีอบอุ่น และไม่อยากได้บ้านทรงสี่เหลี่ยม เพราะต้องการให้บ้านดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด คับแคบ ประกอบกับจุดเริ่มต้นที่สร้างบ้านหลังนี้มาจากการความต้องการบ้านที่มีทำเลที่สามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวก จึงนึกถึงที่ดินตรงนี้ที่มีอายุนานกว่า 15 ปีขึ้นมา และเมื่อมีโอกาสจะสร้างบ้านผมและครอบครัวได้เลือกแบบบ้านที่ชอบอยู่ระยะหนึ่งจนมาพบกับแบบบ้านสิมิลัน ของอยุธยารับสร้างบ้าน ในนิตยสารเกี่ยวกับการแต่งบ้าน จึงรู้สึกชอบและสนใจ เพราะแบบบ้านเป็นทรงตัวยู สามารถสร้างสระว่ายน้ำกลางบ้าน และดีไซน์สวนรอบบ้านได้ และเมื่อได้สอบถามรายละเอียด จนทำให้มั่นใจและได้นำแบบบ้านนี้มาสร้างไว้ในพื้นที่จริง”

 

 

ภายหลังประตูบ้านปิดสนิทลงทีมงานได้เข้ามาในบ้านหรูตกแต่งสไตล์ Modern Contemporary เริ่มต้นที่มุมรับแขกโดยเน้นการออกแบบบ้านให้ดูกว้าง โปร่งโล่งด้วยการนำกระจกใสมากรุผนังให้สามารถมองวิวทิวทัศน์สีเขียวของสนามหญ้าและสระว่ายน้ำด้านนอกได้เต็มอิ่ม พร้อมคุมโทนสีอบอุ่นมาตกแต่งห้องนี้อย่างลงตัว

 

 

โดยเฉพาะการเลือกใช้ผ้าม่านโทนสีน้ำตาลอ่อนมาตกแต่งร่วมกับชุดโซฟาหนังสี off white ตัวนุ่มจับคู่กับโต๊ะกลางขาโลหะเคลือบสีทองหม่น พร้อมสร้างเพดานสูงซ่อนแสงวอร์มไวท์มาเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นได้ทันที  

 

 

มายังส่วน Living Area ซึ่งคุณหมอบอกว่า “มุมนี้เป็นมุมโปรดของครอบครัวที่มักจะใช้เวลาอยู่ร่วมกันมากที่สุด ซึ่งส่วนนี้จะเน้นพื้นที่งานในแนวลึก โดยจัดวางมุมนั่งเล่น มุมทำงาน มุมรับประทานอาหาร แพนทรี และมุมครัว ไว้ด้วยกัน เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย และยังเลือกใช้ประตูบานเลื่อนกรุกระจกใสให้สามารถมองทะลุผ่านกระจกเพื่อชมพื้นที่สีเขียวด้านนอกได้อย่างสบายตา พร้อมเปิดรับแสงธรรมชาติจากด้านนอกส่องเข้ามาสู่ภายในบ้าน จึงทำให้ภายในบ้านดูปลอดโปร่ง และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า”

 

 

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว ด้วยการเปิดพื้นที่กว้างด้านหลังออกแบบเป็นครัวรูปตัวแอล (L-Shape) พร้อมบิลท์อินตู้แบบลอยตัวในโทนสีเทาเข้มจับคู่กับเคาน์เตอร์ครัวและแพนทรีในโทนสีเดียวกัน เสริมท็อปลามิเนตโทนสีขาว ให้เข้ากับโต๊ะเตรียมอาหารลายหินอ่อนโทนสีสว่าง ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้ดูโดดเด่น มีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

 

 

มายังโถงทางเดินภายในบ้านที่ทำหน้าที่เชื่อมไปยังพื้นที่ใช้งานส่วนอื่นๆ คุณหมอได้ออกแบบให้บริเวณนี้ดูกว้างขวาง และน่าสนใจด้วยการเลือกใช้โทนสีเทาอ่อนจากผนังหินอ่อนลวดลายสวยงามตกแต่งร่วมกับประตูแบบ Over Size สูง 2.9 เมตร ทำจากไม้สักย้อมสีเข้มให้ดูเรียบ สุขุมไปพร้อมๆกัน นอกจากนี้บริเวณทางสัญจรจะพบกับงานประติมากรรมดีไซน์แปลกตา งาน Sculpture ที่ถูกจัดวางให้ดูน่าสนใจ เปลี่ยนพื้นที่ว่างๆ ให้ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในอาร์ตแกลเลอรี่ได้โดยปริยาย

 

“เวลาเหนื่อยล้าจากการทำงาน สิ่งแรกที่คิดถึง คือ บ้าน เมื่อเราได้กลับบ้านทำให้เราหายเหนื่อย และได้กลับมาพักผ่อนได้อย่างเป็นตัวของตัวเองที่แท้จริง หลายคนอาจจะทุ่มเทให้กับเรื่องรถ เรื่องกล้อง เรื่องที่ตัวเองชอบ แต่สำหรับผมแล้ว เรื่องบ้านคือเรื่องที่ผมทุ่มเท และต้องทำออกมาให้ดีที่สุด” นพ.วีรวัฒน์ กล่าวพลางพาชมมุมต่างๆของบ้านอย่างเป็นกันเอง

 

 

 

advertisement image

 

 

 

 

ก่อนขึ้นสู่ชั้นสองของบ้านจะพบกับมุมบันไดไม้สักสีเข้มดูสุภาพ เสริมไฟซ่อนบริเวณทางขึ้นและลงบันไดให้ดูโดดเด่น และช่วยนำสายตาในการเดินเท้าได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ราวบันไดออกแบบเป็นโทนสีพิ้งค์โกลด์ผิวมันวาว ช่วยเพิ่มความหรูหรา น่าสัมผัส อีกทั้งยังได้ตกแต่งผนังบันไดสีเทาบุหนังตัดสลับเฉดสีเข้มและสีอ่อน สร้างบรรยากาศให้ดูน่าค้นหา

 

 

เปิดมุมมองแห่งความสะดวกสบายให้มากยิ่งขึ้น กับการออกแบบห้องนอน Super Master Bedroom โดยแบ่งสัดส่วนเป็นมุมนั่งเล่น มุมทำงาน และห้องนอนพร้อมห้องน้ำส่วนตัว ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ Penthouse หรูกลางใจเมือง ซึ่งคุณหมอได้เปิดพื้นที่กลางวางเลย์เอาท์ให้กับห้องนี้ให้กว้างเป็นพิเศษ  เน้นโทนสีเทาตกแต่งให้รู้สึกผ่อนคลาย พร้อมสร้างลูกเล่นด้วยการใช้วัสดุโทนสีเดียวกันแต่เลือกใช้วัสดุต่างประเภทมาตกแต่งให้ดูแปลกตา อย่างผนังห้องสีเทากับบิลท์อินตู้เก็บของในโทนสีเดียวกันแต่ต่างผิวสัมผัส หรือผ้าม่านกับพื้นไม้ เป็นต้น

 

 

สำหรับห้องนอนยังคงตกแต่งให้ดูเรียบง่ายจากโทนสีนุ่มนวล ช่วยพักผ่อน แต่ยังแอบแฝงด้วยความหรูหราที่สอดแทรกมากับการตกแต่งอย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งผนังบริเวณหัวเตียงด้วยผนังกระจกเงา หรือการแต่งขอบบิลท์อินเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ด้วยโทนสีเมทัคลิคอย่างพิ้งค์โกลด์ ที่มีผิวมันวาว มาเพิ่มความหรูหราที่ชวนให้ดูมีเสน่ห์ น่าหลงใหลในทันที

 

 

ความสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยต่อเนื่องมายังห้องเสื้อผ้าทำเป็น walk-in closet ได้อย่างน่าสนใจทั้งยังแบ่งมุมใช้งานของคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายได้อย่างลงตัว เสริมโต๊ะเครื่องแป้งดีไซน์ลักซ์ชัวรี่ให้ดูดีมีระดับ พร้อมต่อเนื่องไปยังห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำสั่งทำพิเศษมาเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย ผสานการเลือกใช้โทนสีสว่างมาตกแต่งร่วมกับวัสดุหินอ่อนมาเสริมเสน่ห์ให้กับห้องนอนนี้ดูกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวโดยไม่ขัดอารมณ์แห่งการพักผ่อน

 

 

เสมือนหลุดเข้ามาพักผ่อนในรีสอร์ทหรูส่วนตัวเลยทีเดียว กับมุมศาลานั่งตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีเทาแบบเรียบง่าย มาพร้อมโต๊ะกลางสำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มพลางชมสวนอย่างเพลิดเพลินใจ หรือจะทำกิจกรรมเล่นกีฬา และออกกำลังกายกับครอบครัวที่บริเวณสระว่ายน้ำดีไซน์เป็นรูปตัวไอ (I-Shape) ตกแต่งด้วยกระเบื้องเนื้อมันวาวล่อแสงกับน้ำในสระ ส่องประกายแสงระยิบระยับสวยงามชวนมอง

 

 

เชื่อมต่อความเป็นธรรมชาติระหว่างภายในกับภายนอกบ้านอย่างมีรสนิยม โดยติดตั้งกระจกใสรอบบ้านให้สามารถมองเห็นพื้นที่สีเขียวได้ทุกมุม แม้พักผ่อนอยู่ภายในบ้านก็สามารถชมธรรมชาติได้อย่างสบายตา ส่วนบริเวณสวนด้านนอกเน้นการจัดสวนสไตล์โมเดิร์น พร้อมออกแบบพื้นทางเดินในสวนให้สามารถเดินได้รอบตัวบ้าน ผสานการเลือกใช้ไม้ใบ ที่ปล่อยฟอร์มของต้นไม้ให้เติบโตอย่างอิสระมาปลูกเพิ่มความชุ่มชื้น อย่าง ต้นจิกทะเล  ต้นปรงแม็กซิกัน และต้นจันผา เป็นต้น ทั้งยังสอดรับกับสระว่ายน้ำและศาลาสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนชมต้นไม้น้อยใหญ่ได้ทั้งแบบไพรเวทหรือนั่งพักผ่อนร่วมกับครอบครัวอย่างอบอุ่น   

 

 

จุดเด่นของตัวแบบบ้านนี้ที่เน้นโทนสีขาว เทา และน้ำตาลอ่อน ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เป็นธรรมชาติ สอดรับกับการเลือกใช้หลังคาทรงร่วมสมัยในสไตล์คอนเท็มโพรารี่อย่างกลมกลืน จึงทำให้บ้านหลังนี้กลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัวในทุกองค์ประกอบ นอกจากนี้ความชุ่มชื้นเขียวขจีของสวนสไตล์โมเดิร์นรอบตัวบ้านช่วยให้บ้านดูร่มรื่น และสร้างบ้านให้มีชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ และเป็นความงดงามที่สามารถสื่อสารผ่านตัวของผู้อยู่อาศัยได้อย่างแท้จริง

 

 

http://www.ayb.co.th/

โทร. 0-2441-1501-4

 

 


 

 

 

 

จำนวนคนเข้าชม : 6,003 ครั้ง

advertisement image

YOU MAY ALSO LIKE